Thế Giới

Vụ án trộm chiếc bồng cầu bằng vàng khối trị giá gần 5 triệu Bảng sắp được xét xử tại Anh

Sunday, 12/11/2023 - 10:06:57

Anh sắp xét xử nhóm đối tượng trộm chiếc bồn cầu đặc biệt bằng vàng,

Gold Toilet

Theo các công tố viên, 4 đối tượng trên đã đánh cắp một bồn cầu đa chức năng, được làm bằng vàng, có trị giá 4,8 triệu Bảng (5,9 triệu USD), từ Cung điện Blenheim hồi tháng 9/2019.

Trong số các bị cáo, James Sheen (39 tuổi) bị buộc 3 tội danh gồm: trộm cắp tài sản, âm mưu chuyển nhượng tài sản phạm tội và chuyển nhượng tài sản phạm tội; Michael Jones (38 tuổi) đối mặt tội danh trộm cắp tài sản; trong khi Fred Doe (35 tuổi) và Bora Guccuk (39 tuổi) cùng bị cáo buộc âm mưu chuyển nhượng tài sản phạm tội.

Cảnh sát Anh cho biết, nhóm trên đã đột nhập Cung điện Blenheim và lấy đi chiếc bồn cầu vàng. Trong quá trình tháo dỡ bồn cầu, những đối tượng này đã tác động mạnh đến đường ống nước theo đó gây ra "thiệt hại đáng kể và tình trạng ngập nước" tại đây.

Chiếc bồn cầu bằng vàng nói trên là điểm thu hút bậc nhất trong cuộc triển lãm của nghệ sĩ Maurizio Cattelan (người Italy) tổ chức tại Cung điện Blenheim - nơi từng là tư dinh của các công tước xứ Marlborough và là nơi cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill đã chào đời.

Cung điện được xây dựng từ thế kỷ XVIII này cũng là một trong những địa điểm được tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản thế giới.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT