Người Việt Khắp Nơi

Người Việt từ Quận Cam bị bắt vì đấm tiếp viên trên máy bay

Friday, 23/09/2022 - 06:02:13

Vụ lộn xộn bắt đầu khi có người nghe Tùng nói thì thầm rằng trên máy bay có “kẻ sát nhân,” rằng “có tới 10 tên sát nhân trên máy bay.”


Video của Barrie Livingstone cho thấy một hành khách mặc áo Hawaii màu cam đang đấm vào đằng sau đầu của nam tiếp viên trên chuyến bay của American Airlines hôm thứ Tư, 21 tháng 9, 2022.

 

Một thanh niên gốc Việt từ Orange County đang bị truy tố các tội hình sự vì từng đấm vào đằng sau đầu của một nam tiếp viên trên một chuyến bay từ San Jose del Cabo, Mễ Tây Cơ đến Phi Trường Quốc Tế Los Angeles hôm thứ Tư.

 

Theo tin của các đài truyền hình trong vùng, nghi can là Alexander Lê Cửu Tùng, 33 tuổi, từ thành phố Westminster. Anh ta bị truy tố một trọng tội là cản trở việc làm của các tiếp viên hàng không. Án tối đa cho tội này là 20 năm tù trong nhà giam liên bang. Án này nặng vì tội phạm xảy ra trong lúc phi cơ đang bay, đe dọa mạng sống của phi hành đoàn cũng như hành khách.

 

Một hành khách có mặt trên chuyến bay American Airlines 377 hôm thứ Tư đã thâu lại hình ảnh một người đàn ông mặc áo Hawaii màu cam đang đưa tay đấm vào ót của một tiếp viên một thời gian ngắn sau khi máy bay cất cánh.

 

Các bản tin cho biết vụ lộn xộn bắt đầu khi có người nghe Tùng nói thì thầm rằng trên máy bay có “kẻ sát nhân,” rằng “có tới 10 tên sát nhân trên máy bay.”

 

Tùng đã đứng lên và rời ghế trong lúc các tiếp viên đang phân phát thức ăn và nước uống cho hành khách. Video cho một hành khách cho thấy Tùng dùng một tay nắm vai một tiếp viên và nói muốn uống cà phê. Một thời gian ngắn sau, anh ta dùng cả hai tay để nắm vai tiếp viên.

 

Sau đó anh ta bước tới phía trước của phòng cabin và ngồi vào một ghế trống gần hàng ghế dành cho khách thượng hạng.

 

Khi một nữ tiếp viên và nam tiếp viên đến yêu cầu Tùng trở lại ghế của anh thì Tùng không nghe lời, và theo ghi nhận trong hồ sơ tòa án, Tùng “đã đứng ở tư thế chuẩn bị đánh nhau hướng về phía nam tiếp viên bằng cách cho hai bàn tay nắm chặt lại.”

 

Nam tiếp viên đã hỏi Tùng rằng có phải anh ta đe dọa tiếp viên. Video của hành khách cho thấy Tùng tung một cánh tay nhắm vào tiếp viên nhưng không trúng người, chỉ trúng gió. Khi tiếp viên quay lưng lại để vào phòng lái và báo cho phi công biết, Tùng chạy tới đánh vào đằng sau đầu của tiếp viên.

 

Sau đó Tùng chạy về phía đuôi phi cơ, nơi anh ta bị trấn áp bởi các hành khách. Sau đó người ta còng hai tay và hai chân của Tùng, di chuyển anh ta đến một ghế khác.

 

Trong thời gian bị giam giữ, Tùng “đã liên tục tháo dây đeo an toàn, khiến các tiếp viên phải kềm chế anh ta chặt vào ghế bằng dây nối dài.”

 

Sau khi máy bay đáp xuống phi trường Los Angeles, Tùng bị cảnh sát còng tay và dắt đi ngay tức khắc.

 

American Airlines cho biết hãng đã cấm Alexander Lê Cửu Tùng vĩnh viễn không được đi máy bay của hãng.

 

Anh ta đã trình diện trước tòa liên bang tại Los Angeles trưa thứ Năm. Cơ quan điều tra vụ này là FBI.

 

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT