Hoa Kỳ

Vụ nổ súng Colorado: Cha của nghi can từng khen “hành động bạo lực” của con

Thursday, 24/11/2022 - 10:29:39

Ông Aaron Brink, cha của tay súng Anderson Lee Aldrich, nghi can trong vụ nổ súng bắn hàng loạt trong một câu lạc bộ đồng tính...


Hình ảnh năm nạn nhân được trưng bày hôm thứ Tư, 23 tháng 11, 2033 gần câu lạc bộ đồng tính Club Q nơi xảy ra vụ nổ súng đêm thứ Bảy vừa qua tại Colorado Springs, Colorado. (RJ Sangosti/ MediaNews Group/ The Denver Post via Getty Images)

 

Ông Aaron Brink, cha của tay súng Anderson Lee Aldrich, nghi can trong vụ nổ súng bắn hàng loạt trong một câu lạc bộ đồng tính ở Colorado Springs cuối tuần qua, nói ông từng “ca ngợi” con trai mình khi nó có “hành động bạo lực” khi còn nhỏ, và từng tin rằng con đã tự tử vào năm 2016.

Ông Aaron Aldrich, 48 tuổi, nghĩ rằng con trai mình đã chết cho đến cách đây 6 tháng khi nhận cú gọi của ông, ông nói với giới truyền thông trong một cuộc phỏng vấn mà những lời trình bày của ông rất khó hiểu, không mạch lạc.

Ông Brink là cựu võ sĩ đấu võ tự do MMA và từng là ngôi sao phim tình dục. Ông cũng từng nghiện ma túy đá nghiêm trọng. Ông ta nghĩ rằng Anderson đã chết được sáu năm cho đến khi nhận được một cú điện thoại từ Anderson khiến ông bực mình sáu tháng trước. 

Cha của Aldrich nói ông đã khen ngợi con về hành động bạo lực của từ tuổi rất nhỏ. “Tôi nói rằng bạo động có tác dụng ngay lập tức, sẽ có kết quả ngay tại chỗ.”


Anderson Lee Aldrich bị đánh bầm dập bởi những người can thiệp trong vụ nổ súng tại câu lạc bộ Club Q. (Colorado Springs Police Department)

Ông Brink cho biết gia đình ông theo đạo Mormon và “Cộng Hòa bảo thủ.” Ông nói ban đầu khi nghe tin về vụ nổ súng thì ông sợ rằng con ông là người đồng tính. Ông nói, “Bạn biết đó, những người Mormon không chấp nhận đồng tính. Chúng tôi không chơi với đồng tính. Không có người đồng tính nào trong nhà thờ Mormon. Chúng tôi không chấp nhận đồng tính.”

Các luật sư đại diện cho nghi can Aldrich, người bị cáo buộc giết 5 người và làm bị thương 17 người khác trong vụ bắn súng trong hộp đêm Club Q dành cho người đồng tính, mô tả thanh niên 22 tuổi này trong các tài liệu của tòa án là “không giới tính” (nonbinary).

Ông Brink bày tỏ sự hối tiếc về những gì con trai ông bị buộc tội đã làm, “Không thể tha thứ cho chuyện đi giết người. Nếu bạn giết người thì có gì đó không ổn. Giết người không phải là giải pháp.”

“Tôi rất tiếc vì sự mất mát của mọi người,” Brink nói về gia đình các nạn nhân. “Cuộc sống rất mong manh và nó có giá trị. Mạng sống của những người đó rất có giá trị. Bạn biết đấy, họ có giá trị. Có lẽ họ là những người tốt. Không phải lý do gì để bạn giết người. Tôi xin lỗi vì đã để con trai mình thất vọng.”

“Tôi thương con trai tôi bất kể điều gì. Tôi thương con trai tôi,” anh nói thêm.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT