Hoa Kỳ

Vụ tràn dầu tại Quận Cam: Đường ống ngầm bị kéo xa hơn 30 thước

Tuesday, 05/10/2021 - 06:13:18

Đường ống dẫn dầu đã bị vỡ và bị kéo xa hơn 30 mét so với vị trí ban đầu.


Những tàu vận tải và dàn dầu hỏa được thấy cùng nhau ở ngoài khơi Quận Cam, trong lúc các nhân viên môi sinh đang dọn dẹp những vết dầu loang trên bãi biển Pacific Ocean ở Huntington Beach thứ Ba, ngày 5 tháng 10, 2021. (Patrick T. Fallon/ AFP via Getty Images)

 

HUNTINGTON BEACH  - Đường ống dẫn dầu ngầm dưới biển, vốn đang rò rỉ hàng chục ngàn gallon dầu tại vùng biển ở Quận Cam, được phát hiện đã bị vỡ và bị kéo xa hơn 100 feet so với vị trí ban đầu.

Theo bà chỉ huy trưởng Rebecca Ore của lực lượng Vệ Binh Duyên Hải cho biết hôm thứ Ba, đội người nhái đã xác định khoảng 4,000 feet đường ống đã “bị kéo lê” khoảng 105 feet (32 mét). Bà Ore không cho biết nguyên nhân của tình trạng này. Ngoài ra, đường ống cũng có một vết nứt vỡ dài 13 inch.

Trong khi đó, giám đốc hãng điều hành đường ống cho biết ống dẫn dầu bị kéo “gần như thành nửa hình tròn.”

“Đường ống đã bị kéo như một dây cung. Tại điểm bị kéo xa nhất, đường ống nằm cách vị trí ban đầu 105 feet,” Tổng Giám Đốc Martyn Willsher của hãng Amplify nói trong cuộc họp báo.

Vào thứ Hai, nhà chức trách đã nói rằng có thể mỏ neo của một tàu hàng nào đó đã phá hư đường ống dẫn dầu, gây ra vụ rò rỉ dầu đang làm ô nhiễm nhiều bãi biển tại Orange County. Cho đến chiều thứ Ba, nhà chức trách vẫn chưa xác nhận giả thuyết này.

Vệ Binh Duyên Hải nhận các thông tin đầu tiên về khả năng bị rò rỉ dầu từ tối ngày thứ Sáu, 1 tháng 10, nhưng đã chờ đến gần 12 tiếng đồng hồ sau đó mới điều tra.

Vào thứ Ba, lực lượng này giải thích rằng khi nhận các tin báo đầu tiên, họ vẫn chưa có đủ bằng chứng để mở cuộc điều tra, và bị cản trở do trời tối và thiếu công nghệ.

Vụ rò rỉ dầu khiến 126,000 gallon dầu thô bị tràn vào vùng biển gần Huntington Beach, bị sóng đánh lên các bãi biển và các vùng đất ngập mặn được bảo vệ.

Các bãi biển có lẽ sẽ bị đóng cửa trong nhiều tháng, gây ảnh hưởng nặng cho kinh tế địa phương. Vào thứ Ba Thống Đốc Gavin Newsom đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại Quận Cam, để mở đường cho các cơ quan tiểu bang cung cấp nhân viên, thiết bị và nguồn tài chính cho công việc dọn dẹp dầu tràn.Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT