Hoa Kỳ

Anh gốc Hàn bị bắn chết tại Texas chỉ vì tai nạn cọ quẹt xe

Tuesday, 13/09/2022 - 08:41:42

West đã bắn một phát khi Shin bước trở lại xe. Phát súng đã khiến Shin lùi bước và bị bám theo bởi West. Nghi can đã nâng súng và bắn thêm vài phát.


Jin Shin (GoFundMe)

 

DALLAS - Hình ảnh video giám sát được nhà chức trách thu thập và xem xét cho thấy anh Jin Shin đã bị bao vây bởi một nhóm gồm tám người, sau khi xảy ra một tai nạn va chạm xe hồi tháng Tám tại thành phố Fort Worth, tiểu bang Texas. Đôi bên đã lời qua tiếng lại trước khi Jin Shin bị bắn chết mặc dù anh cũng có súng.

 

Jin Shin, hay Jae Shin, 43 tuổi, được bạn bè mô tả là một cột trụ trong cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu tại Dallas. Tai nạn xảy ra trên đường South University Drive tại Fort Worth ngày 15 tháng 8, giữa chiếc Jeep của Shin với một chiếc xe có ba phụ nữ.

 

Hai bên đã bước ra ngoài chiếc xe đã thảo luận về tai nạn. Một thời gian ngắn sau đó có một chiếc 2021 Chrysler 300 xuất hiện và đậu xe chiếc Jeep của Jin Shin như để chặn đường. Chiếc xe thứ hai này được lái bởi một phụ nữ. Hai người đàn ông từ trong xe bước ra. Một trong hai người đàn ông này là kẻ đã bắn anh Jin Shin sau đó.

 

Ngoài sáu người có mặt, gồm hai nam và bốn nữ, thêm hai chiếc xe nữa xuất hiện gồm một chiếc Infinity và một chiếc 2014 Ford Fusion màu bạc. Hai người từ hai xe này bước ra. Jin Shin đã đối đầu với tổng cộng tám người.

 

Chiếc Jeep của nạn nhân bị hai xe chặn đầu và đuôi trước khi xảy ra vụ nổ súng. (Courtesy of FOX 4 Dallas-Fort Worth)

 

 

Theo điều tra của cảnh sát, trong lúc đôi bên nói chuyện, một người đàn ông đã đấm vào đằng sau ót của Jin Shin, khiến anh tính bỏ đi và trở lại xe của mình. Một người khác bước theo Shin. Một người khác nữa đã mở cửa chiếc Jeep để lấy chìa khóa.

 

Theo biên bản của cảnh sát, Jin Shin đã tìm cách trở lại xe của mình nhưng bị ngăn chặn nhiều lần. Cuối cùng, qua cánh cửa hành khách, anh lấy ra một khẩu súng. Biên bản ghi rằng trong suốt thời gian cầm súng, Jin Shin luôn để nòng súng hướng xuống mặt đất.

 

Khi đó thì Markynn Dmorous West, 28 tuổi, mở cốp chiếc Chrysler 300 và lấy ra một khẩu súng của anh ta. Dựa theo hình ảnh video, cảnh sát nói rằng West đã bắn một phát khi Shin bước trở lại xe của anh. Phát súng đã khiến Jin Shin lùi bước và bị bám theo bởi West. Nghi can đã nâng súng và bắn thêm vài phát.

 


Markynn West (Fort Worth Police)

 

 

Jin Shin đã chạy về hướng tây rời xe nhóm người. Một thời gian sau cảnh sát tìm thấy anh nằm chết ở khoảng đất giữa hai lằn đường. Vị trí này nằm ngoài tầm thâu của ống kính video. Theo biên bản, Jin Shin đã không bắn một phát đạn nào trong biến cố này.

 

Đến thứ Tư tuần qua, ngày 7 tháng 9, cảnh sát đã bắt Markynn West. Tiền thế chân là $100,000. Điều tra ban đầu của cảnh sát ghi nhận đây là “một án mạng có lý do chính đáng.” Chưa rõ tại sao cảnh sát cho rằng West nổ súng “chính đáng.”

 

Vài ngày sau khi Jin Shin thiệt mạng, hàng trăm người đã dự lễ thắp nến tưởng niệm anh.

 

Các bạn đã mở một trong gây quỹ GoFundMe nhằm giúp mẹ anh và gia đình lo hậu sự, đồng thời giúp đứa con gái 14 tuổi của anh.

 

Trang GoFundMe cho biết Jin Shin thích hát và nhái giọng nhân vật Chewbacca của loạt phim Star Wars. Anh là một doanh gia, chào đời tại Nam Hàn, đến Hoa Kỳ khi còn nhỏ tuổi vào năm 1983. Anh theo gia đình sống ở các tiểu bang Louisiana, North Carolina, và Garland, Texas nơi anh tốt nghiệp trường trung học Berkner High. Khi 18 tuổi, anh gia nhập Thủy Quân Lục Chiến. Sau đó tốt nghiệp cử nhân kinh doanh tại trường WGU.

 

Thời gian gần đây anh điều hành tiệm Encore Family Karaoke của gia đình, và cũng là đồng chủ nhân nhà hàng Đại Hàn DanSungSa.

 

Trang GoGundMe cho biết Jin Chin để lại cha mẹ, hai em gái, con gái 14 tuổi, và bạn gái tên Chi.

 

Tại buổi thắp nến tưởng niệm ngày 18 tháng 8, ba ngày sau khi Jin Shin thiệt mạng, đám đông đã kêu gọi công lý cho anh.

 

Cô Angela Nguyễn, một trong những người bạn thân của Jin Chin hơn 10 năm, nói với đài WFAA (ABC) rằng Jin Chin là người rất tốt, đã giúp các cơ sở kinh doanh khác phục hồi sau đại dịch. Angela nói, “Tôi không ngờ chuyện này xảy ra cho bạn tôi. Anh ấy rất tử tế, luôn nghĩ đến người khác. Anh không đáng lý phải ra đi sớm như vậy.”

 

Chưa rõ ngày này tòa sẽ xử vụ án này.

 

Jin Chin để lại con gái mới 14 tuổi. (Courtesy of May Naing Joe)

 

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT