Người Việt Khắp Nơi

Westminster chưa có Tổng Quản Trị, chờ cảnh sát điều tra lý lịch của Chương Thái

Thursday, 09/07/2020 - 11:13:53

“Tôi sẽ bỏ phiếu chọn người có hạnh kiểm tốt, đạo đức và khả năng làm việc."


Ông Chương Thái được giới thiệu làm Tổng Quản Trị cho TP Westminster nhưng cảnh sát chưa điều tra xong lý lịch của ông, nên chưa biết có được chấp thuận hay không.

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Sau khi ông Tổng Quản Trị Eddie Manfor quyết định về hưu vào ngày 28 tháng 2, 2020, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã cử bà Sherry Johnson (Giám Đốc Tài Chánh) làm Quyền Tổng Quản Trị cho đến khi tìm được tân Tổng Quản Trị.

Ngày 11 tháng 3, Hội Đồng Thành Phố đã chi ra $19,500 thuê công ty Bob Hall and Associates tuyển và giới thiệu ứng viên Tổng Quản Trị cho thành phố, và công ty này đã giới thiệu ông Chương Thái, một người gốc Việt. Đáng lẽ buổi họp tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7, vừa qua Hội Đồng Thành Phố sẽ quyết định có chọn ông Chương Thái hay không. Nhưng trong buổi họp, ông Dick Jones, Luật Sư Thành Phố đã yêu cầu rút đề mục này ra khỏi nghị trình buổi họp vì lý do Sở Cảnh Sát Westminster do ông Mark Lauderbach làm Cảnh Sát Trưởng chưa làm xong bản điều tra lý lịch của ông Chương Thái (hay Chu Thái).

Hội Đồng Thành Phố đồng ý ngưng không bàn đến đề mục này chờ kết quả điều tra của Cảnh Sát. Sau khi có kết quả, HĐTP sẽ họp một lần nữa để bàn thảo trước khi đưa ra buổi họp công khai. Do đó thành phố Westminster phải chờ thêm thời gian nữa mới có tân Tổng Quản Trị.

Do buổi họp tổ chức trên truyền hình vì Covid-19 nên chúng tôi đã phỏng vấn nghị viên Tài Đỗ và được ông xác nhận những điều trên là đúng.

Được hỏi, “Giả sử trong buổi họp tối thứ Tư, lý lịch ông Chương Thái được thông qua thì Nghị viên Tài Đỗ có bỏ phiếu cho ông ấy không?”

Ông Tài Đỗ trả lời, “Tôi sẽ bỏ phiếu chọn người có hạnh kiểm tốt, đạo đức và khả năng làm việc. Còn những người trong quá khứ chứng minh không có đạo đức, thiếu khả năng làm việc thì tôi không thể bỏ phiếu cho những người như thế, vì chức vụ Tổng Quản Trị rất quan trọng cho một thành phố nên cần phải tìm người xứng đáng có đạo đức, có khả năng thì mới phục vụ hữu hiệu cho thành phố được.”

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT