Thể Thao

World Cup 2022: Mỹ thua Hòa Lan 3-1

Saturday, 03/12/2022 - 09:42:54

Sự chuyên nghiệp, lão luyện hơn đã giúp Hòa Lan thắng Mỹ dễ dàng, và tàn bạo, với số điểm 3-1.


Trưởng đội Mỹ Christian Pulisic buồn bã sau khi Mỹ thua Hòa Lan 3-1 tại giải World Cup Qatar 2022 vòng 16 tại Doha, Qatar đêm thứ Bảy, ngày 3 tháng 12, 2022. (James Williamson - AMA/ Getty Images)

 

DOHA - Số điểm kết quả không thật sự nói lên tinh thần chiến đấu của đội tuyển Hoa Kỳ trong trận banh mà sự chênh lệch về tài năng được thấy rõ, chứng tỏ sự chuyên nghiệp, lão luyện hơn đã giúp Hòa Lan thắng Mỹ dễ dàng, và tàn bạo, với số điểm 3-1.

 

Hòa Lan đã làm bàn ba lần một phần vì Mỹ đã sơ xuất để cho đối phương khai thác sự yếu kém của mình, dùng sự chuyên nghiệp hơn để lấn lướt trên khắp sân banh. Đây là chuyện công bình thôi trong đá banh, đáng tiếc cho Mỹ nhưng công bình vì Hòa Lan đã thật sự chơi trội hơn, cao cơ hơn, thực hiện đúng bài bản đã tập luyện để hạ Mỹ một cách tàn bạo, không cho chút cơ hội nào được lóe lên.

 

Với ước mơ chấm dứt ở vòng loại 16 chiều thứ Bảy, đội tuyển Hoa Kỳ không thể làm gì hơn là ra phi trường bay về nước, cố gắng ôn lại bài học và sẽ trau luyện khá hơn cho bốn năm sau, để có thể được xem là đội cao cấp như các đội ở Âu Châu và Nam Mỹ.

 

Vào đầu tuần, hôm thứ Ba, Mỹ thắng Iran 1-0 để vào vòng loại 16, và đây là lần đầu tiên kể từ năm 2014 Mỹ tiến xa như vậy, nhưng rồi sự thật phũ phàng đã ập xuống khi Mỹ với các cầu thủ còn non trẻ, ít kinh nghiệm ở đấu trường cao cấp, nên có gì ngạc nhiên khi dàn cầu thủ màu cam Hòa Lan thắng Mỹ màu trắng 3-1.

 

Trong mấy phút mở màn, Hoa Kỳ đã có cơ hội dẫn trước, nhưng trung vệ Christian Pulisic đã vuột cơ hội làm bàn ở phút thứ 3.

 

Sau đó thì lực lượng màu cam nắm quyền kiểm soát banh. Sau 10 phút lấn lướt đội Mỹ, Hòa Lan ghi bàn ngay trong lần đầu tiên tấn công vào khung thành của Hoa Kỳ. Cầu thủ Memphis Depay ghi bàn 1-0 cho Hòa Lan.

 

Đến phút thứ 43, Tim Weah bắn một trái hướng về khung thành Hòa Lan nhưng bị thủ môn Andries Noppert phá banh bay ra ngoài khung lưới.

 

Thế rồi cú đánh triệt hạ đội Mỹ hoàn toàn diễn ra trước khi hiệp một kết thúc, với Daley Blind đá vào lưới Mỹ, nâng tỷ số lên 2-0, một tỷ số khó gỡ cho bất cứ đội banh nào, huống hồ đội non trẻ như Mỹ.

 

Thế nhưng đội tuyển Mỹ không buông tay, không đầu hàng một cách dễ dàng. Đến phút 76, Haji Wright ghi bàn, giúp Mỹ có chút hy vọng với tỷ số còn 2-1 mà thôi.

 

Nhưng rồi hỡi ôi, mộng ước tan tành cho Mỹ ở phút thứ 81, khi sơ hở của Mỹ giúp Hòa Lan làm bàn trái thứ ba. Hậu vệ Denzel Dumfries đá vào lưới Mỹ, dứt khoát dập tắt mọi hy vọng của đội quân màu trắng.

 

Như vậy Hòa Lan sẽ đấu trận kế tiếp với đội thắng trong trận Argentina và Úc đêm thứ Bảy. Trận tứ kết sẽ diễn ra đêm thứ Bảy tuần sau.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT