Hoa Kỳ

Xavier Musk, đứa con chuyển giới của tỷ phú Elon Musk là ai?

Thursday, 23/06/2022 - 08:28:45

Mới đây, Xavier Musk, con của tỷ phú Elon Musk, đã yêu cầu tòa án California thay đổi tên và giới tính...


Elon Musk trong hình chụp tháng 10, 2019 tại trụ sở của SpaceX ở Hawthorne, Nam California. (Philip Pacheco/ AFP via Getty Images)


Mới đây, Xavier Musk, con của tỷ phú Elon Musk, đã yêu cầu tòa án California thay đổi tên và giới tính của mình. Anh muốn đổi thành phái nữ với cái tên là Vivian Wilson.

Vivian, 18 tuổi, tên khai sinh là Xavier, đã thông báo quyết định thay đổi giới tính và cái họ nổi tiếng của mình để không còn mối liên hệ nào với cha là người sáng lập hãng xe điện Tesla và công ty phóng phi thuyền SpaceX.

Lý do chính thức được Vivian nêu trong đơn là: "Định giới của tôi và thực tế là tôi không còn sống chung hoặc không muốn có quan hệ họ hàng với cha ruột của mình dưới bất kỳ hình thức nào."

Musk, 50 tuổi của Tesla và SpaceX, đang là người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng ước tính là $214 tỷ đô la. Con ông Musk đang đổi tên đầy đủ của mình từ Xavier Alexander Musk thành Vivian Jenna Wilson, lấy họ của mẹ cô vì “cô ấy muốn được công nhận là nữ”.


Vậy Vivian Wilson là ai?

Vivian Wilson, trước đây được gọi là Xavier Musk, được sinh ra vào năm 2004, con của ông Elon Musk và bà Justine Wilson, một nhà văn Canada. Xavier có một người anh em sinh đôi là Griffin Musk.

Cặp sinh đôi Vivian và Griffin có một chị gái, Nevada Alexander Musk, sinh năm 2002. Nevada qua đời vì hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh khi mới 10 tuần tuổi. Sau khi con đầu lòng qua đời, từ đó ông Elon Musk quyết định sanh con bằng phương pháp IVF, tức là thụ tinh trong ống nghiệm. Có lẽ vì lý do đó mà ông và bà Justine có con sanh đôi, song sanh ba.

Ông Elon và bà Justine có thêm ba con sinh ba Damian, Kai và Saxon vào năm 2006 trước khi ly dị vào năm 2008. Cặp đôi chia quyền nuôi năm đứa con còn sống của họ.

Ông Musk cũng có một con trai tên X # A-12, sinh năm 2020 và con gái Exa Dark Sider#l, sinh năm 2021, với ca sĩ Grimes. Cặp đôi này cũng mới chia tay vào tháng 9 năm 2021.

Musk đã nói rằng ông ủng hộ việc chuyển giới, nhưng bị phê bình vào năm 2020 vì chỉ trích các đại danh từ thường được dành cho người chuyển giới và người không giới tính. Ông tweet: “Tôi hoàn toàn ủng hộ người chuyển giới, nhưng tất cả những đại danh từ này là một cơn ác mộng thẩm mỹ” và “Đại danh từ dở ẹc.”

Trong khi đó, đại diện của Musk đã không trả lời yêu cầu bình luận - và người ta vẫn chưa rõ là ông có biết Vivian đã nộp đơn xin đổi tên và giới tính hay không.


Mẹ của Vivian là ai?


Vợ cũ của Musk, bà Justine Wilson, đã tiết lộ rằng bà ấy “hãnh diện” về sự thay đổi tên của Vivian.

Nhà văn truyện giả tưởng sinh ra ở Canada này, 49 tuổi, đã tiết lộ cuộc trò chuyện ngọt ngào với một người trong cặp song sinh sau khi biết rằng cô con gái chuyển giới của họ quyết định đổi tên hợp pháp để cắt đứt mọi quan hệ với người cha tỷ phú của mình.

Bà Wilson, mẹ của 5 trong số 7 người con của Musk, đã chia sẻ cuộc trao đổi với một người trong cặp song sinh của bà trên Twitter hôm thứ Hai: Con gái 18 tuổi của tôi đã nói với tôi, “Con đã có một tuổi thơ lạ lùng. Con không thể tin rằng trông con dường như bình thường.”

Mặc dù bà Wilson không nói rõ cuộc trò chuyện với người song sinh nào, nhưng tweet này theo sau tin tức nóng hổi hôm thứ Hai rằng Vivian đã quyết định công khai rời xa ông chủ của công ty Tesla. Người mẹ cũng nói rằng bà đã nói với đứa con đã từ cha, "Mẹ rất hãnh diện về con," và đứa con trả lời, "Tôi cũng hãnh diện về bản thân mình! "

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT