Hoa Kỳ

Xe SUV trong tai nạn chết người ở Nam California đến từ Mexico

Wednesday, 03/03/2021 - 07:45:20

Camera giám sát đã ghi lại được hình ảnh một chiếc Ford Expedition và một chiếc Chevrolet Suburban chạy qua lổ hỗng ở hàng rào biên giới.


Chiếc Ford Expedition đời 1997 bị tông sáng sớm thứ Ba, 2 tháng 3, 2021.

 

HOLTVILLE - Cơ quan Tuần Tra Biên Giới cho biết 13 người thiệt mạng trong tai nạn kinh hoàng hôm thứ Ba tại Nam California nằm trong số hơn 40 di dân nhập cư lậu trong hai chiếc xe vào Hoa Kỳ, thông qua một lỗ hổng bị cắt ở hàng rào biên giới giữa Hoa Kỳ và Mexico. Một xe bị cháy và bị bắt, còn chiếc thứ nhì tông xe vận tải đưa đến cái chết thảm khốc của 13 người.

Camera giám sát đã ghi lại được hình ảnh một chiếc Ford Expedition và một chiếc Chevrolet Suburban chạy qua lổ hỗng ở hàng rào biên giới vào sáng sớm thứ Ba.

Chiếc Chevrolet Suburban chở 19 người, và bị cháy vì một lý do chưa rõ, khi đang di chuyển trên xa lộ tại Hoa Kỳ. Mọi người trên chiếc xe đó thoát khỏi đám cháy và bị bắt bởi lực lượng Tuần Tra Biên Giới.

Trong khi chiếc thứ hai là Ford Expedition chở 25 người vẫn tiếp tục chạy, và bị xe vận tải chở đá tông trúng không lâu sau đó. Mười trong số 13 người thiệt mạng được xác định là công dân Mexico, trong đó có cả tài xế.

Những người còn lại trên chiếc SUV và tài xế xe tải đã sống sót. Cơ quan Tuần Tra Biên Giới cho biết chiếc SUV không bị truy đuổi vào trước vụ tai nạn.

Lỗ hổng trên hàng rào biên giới ở cách hiện trường tai nạn khoảng 30 dặm, tại khu trung tâm vùng Imperial Valley của California, nơi chủ yếu chỉ hoạt động nông nghiệp.

Hàng rào biên giới này được làm từ các cột thép, được xây dựng từ trước khi cựu Tổng Thống Donald Trump củng cố an ninh biên giới bằng các hàng rào cao hơn và được đóng móng sâu hơn.

Hình ảnh từ cơ quan biên giới cho thấy, một đoạn hàng rào gồm 8 cột thép đã bị cắt rời khỏi hàng rào chính và bị bỏ trên mặt đất. Khu vực này vốn thường xuyên xảy ra các vụ vượt biên, nơi di dân thường leo qua các hàng rào cũ và chờ người ở phía Hoa Kỳ đến đón.

Nguyên nhân vụ tai nạn hôm thứ Ba vẫn chưa được công bố.

Theo nhà chức trách, chiếc Ford Expedition được chế tạo để chở 8 người, nhưng các tay buôn người đã tháo ghế trên xe, ngoại trừ ghế tài xế và ghế hành khách phía trước, để có thể chở đông người và tối đa hóa lợi nhuận.

Trọng lượng của những người trên xe vượt quá trọng tải tối đa theo tiêu chuẩn là 2,000 pound, khiến việc thắng xe hoặc đổi hướng xe sẽ khó khăn hơn.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT