Kinh Doanh

Xóa ngay ứng dụng này trên iPhone nếu quí vị không muốn bị theo dõi mỗi ngày

Tuesday, 18/06/2024 - 08:29:06

Theo trang BGR, Certo Software - công ty công nghệ an ninh mạng đa quốc gia - cho biết sau khi người dùng cài đặt ứng dụng này để trải nghiệm, tin tặc sẽ cài thêm bàn phím tùy chỉnh với giao diện giống hệt bàn phím mặc định của iPhone.

TestFlight là một dịch vụ trực tuyến để cài đặt và thử nghiệm các ứng dụng di động qua mạng

Bàn phím này hoạt động như keylogger (trình theo dõi thao tác bàn phím) và ghi lại mọi thứ người dùng gõ, bao gồm mật khẩu, tin nhắn mà người dùng không thể phát hiện ra.

 

Việc này khiến Apple siết chặt quy trình đưa các ứng dụng thử nghiệm của những nhà phát hành ứng dụng thử nghiệm lên TestFlight.

Để bảo vệ dữ liệu của mình, người dùng hãy vào phần Settings -> General -> Keyboard và xóa bất kỳ bàn phím nào đáng ngờ bằng cách nhấn chỉnh sửa và chọn dấu trừ màu đỏ.

Ghi nhận trên App Store, TestFlight vẫn còn tồn tại.

Các công ty an ninh mạng cảnh báo, người dùng iPhone cần cảnh giác trước khi cài đặt những ứng dụng lạ vào thiết bị của mình vì iPhone hiện đã không còn an toàn tuyệt đối.

Apple đã phát hành iOS 15.6.1 cùng với cảnh báo yêu cầu người dùng cập nhật ngay lập tức vì nó giúp sửa hai lỗ hổng bảo mật đã được sử dụng để tấn công iPhone.

Theo Forbes, sự cố đầu tiên được khắc phục trong iOS 15.6.1 là một lỗ hổng trong nhân có mã CVE-2022-32894 cho phép ứng dụng thực thi mã với các đặc quyền của nhân. Nhà sản xuất iPhone cho biết trên trang hỗ trợ của mình rằng: “Apple đã ghi nhận một báo cáo rằng vấn đề này có thể đã được khai thác tích cực”.

Vấn đề khác được vá trong iOS 15.6.1 là một lỗ hổng trong WebKit - công cụ hỗ trợ trình duyệt Safari - và được ghi nhận mã lỗi CVE-2022-32893. Lỗ hổng cho phép kẻ gian có thể cho phép thực thi mã tùy ý. Apple cho biết họ tin rằng những kẻ tấn công đã sử dụng nó trong các tình huống thực tế.

Apple cho biết bản nâng cấp iOS 15.6.1 “cung cấp các bản cập nhật bảo mật quan trọng và được khuyến nghị cho tất cả người dùng”.

TH

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT