Thế Giới

Xót xa câu chuyện chàng trai ngồi xe lăn che chắn luồng đạn để cứu bạn gái trong vụ khủng bố ở Nga

Sunday, 24/03/2024 - 10:09:14

Maxim Verbenin đã lấy thân mình che cho bạn gái khi kẻ khủng bố xả đạn.

Z

Maxim Verbenin là một trong những người không may thiệt mạng trong vụ khủng bố nhằm vào khu phức hợp Crocus City vào hôm 22/3 vừa qua. Dù vậy trước khi qua đời, Maxim đã có một hành động anh hùng để cứu mạng bạn gái.

Maxim không may mắc chứng teo cơ di truyền SMA dẫn tới việc không thể đi lại ngay từ nhỏ. Thế nhưng điều này không thể ngăn Maxim theo đuổi âm nhạc. Được biết, anh đã tốt nghiệp khoa âm nhạc tại Trường đại học sư phạm Moscow và được mô tả có giọng hát rất hay.

Hôm 22/3, buổi hòa nhạc được tổ chức ở Crocus và Maxim đã hạnh phúc cùng bạn gái Natalya tham dự. Tuy nhiên, buổi diễn bị gián đoạn khi những kẻ trang bị vũ khí bất ngờ xuất hiện.

Vào thời điểm những kẻ này bắt đầu nổ súng, cả hai vội vàng cùng những người khác chạy trốn. Tuy nhiên, Maxim không thể rời đi bởi lối xuống cầu thang không trang bị đường trượt dành cho xe lăn.

Trong lúc cả hai còn đang bối rối, một kẻ khủng bố bất ngờ xuất hiện, hướng súng về phía Maxim. Theo tờ Dzen của Nga, Maxim lúc này đã lấy thân người đỡ đạn, che cho bạn gái khỏi cuộc tấn công. Hệ quả, Maxim dính nhiều phát đạn vào vùng ngực, tử vong tại chỗ.

Natalya may mắn sống sót thần kỳ. Cô được đưa tới bệnh viện trong tình trạng bỏng 12%. Hiện cô vẫn đang được các bác sĩ tích cực điều trị.

Trong khi đó, sự ra đi của Maxim khiến người thân của anh suy sụp. Bà Alana - mẹ của Maxim - cho biết con trai là một người rất đáng mến. “Con trai tôi rất tốt bụng, luôn cởi mở và quảng giao. Thằng bé luôn cố gắng giúp đỡ mọi người xung quanh. Maxim sẽ mãi ở trong tim tôi”.

Theo RT, vụ khủng bố tại Crocus đã khiến 143 người thiệt mạng. Cảnh sát đang gấp rút tiến hành điều tra và bắt giữ 11 đối tượng, trong đó bao gồm 4 nghi phạm chính.

Xem thêm về vụ khủng bố -> https://viendongonline.com/article/hot-news-nga-bi-tan-cong-khung-bo-vao-thu-do-moscow-voi-it-nhat-9kkDMHDx.html

Theo TinTucVN

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT