Điện Ảnh, Nghệ Thuật

Xuất hiện phim mới dành vị trí số 1 của Squid Game

Tuesday, 16/11/2021 - 12:58:46

Với cốt truyện xuất sắc và phần hình ảnh đẹp mắt, Arcane đang giành được thiện cảm từ khán giả toàn cầu.


Nội dung của phim hoạt họa Arcane là cuộc chiến giữa phố giàu Piltover và phố nghèo Zaun. (Netflix)

 

HOLLYWOOD - Sau năm ngày ra mắt, "Arcane" – phim hoạt họa làm theo trò chơi điện tử nổi tiếng League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại) - đã soán ngôi "Squid Game,” trở thành tác phẩm dẫn đầu về mức độ thịnh hành toàn cầu (top trending).

Không chỉ chấm dứt chuỗi 47 ngày đứng đầu “top trending” của Squid Game, Arcane còn trở thành bộ phim đạt được thành tích này trong thời gian ngắn nhất. Với cốt truyện xuất sắc và phần hình ảnh đẹp mắt, Arcane đang giành được thiện cảm từ khán giả toàn cầu.

Arcane được sản xuất bởi Riot Games - công ty đứng sau tựa game Liên Minh Huyền Thoại vô cùng nổi tiếng. Phim mở ra thế giới Runeterra kỳ ảo và rộng lớn, giới thiệu tới người xem về một cuộc chiến đang âm ỉ diễn ra giữa thành phố giàu có Piltover và thành phố Zaun của người nghèo.

Nội dung phim xoay quanh các nhân vật là các “tướng” trong game. Cuộc chiến khốc liệt giữa Piltover và Zaun sẽ dẫn đến sự xuất hiện của những tướng mới. Ba tập đầu tiên của phim xoay quanh hai chị em Vi và Powder - hai đứa trẻ bị ép buộc phải "lớn trước tuổi" trong một xã hội mục nát, hỗn loạn.

Trên thực tế, game Liên Minh Huyền Thoại không có nội dung cụ thể. Chính vì vậy, các nhà sản xuất và biên kịch của Arcane hoàn toàn có thể thoải mái sáng tạo, xây dựng những nhân vật mới mẻ cũng như những cuộc hành trình đầy bất ngờ.

Trong phim, hai thành phố Piltover và Zaun là một xã hội huyền ảo với sự tồn tại của công nghệ và pháp thuật, nhưng cuộc sống của con người lại đang đi lùi. Các nhân vật chính cũng để lại ấn tượng sâu sắc trong khán giả vì tính cách, cảm xúc được xây dựng kỹ lưỡng và hợp lý.

Chỉ với ba tập phim đầu tiên ra mắt, Arcane đã khẳng định sức hút khi "gây bão" trên mạng xã hội. Các diễn đàn bình luận game và phim ảnh đều có những bài nhận xét về Arcane. Phần lớn khán giả đều khẳng định series có chất lượng ngang với phim điện ảnh, "gây nghiện" chỉ sau tập đầu tiên.

Trên trang Rotten Tomatoes, Arcane đang được giới chuyên môn chấm điểm 100%, và điểm từ khán giả là 98% với hơn 1,000 lượt đánh giá. Hai nhà sản xuất Christian Linke và Alex Yee cho biết bộ phim là dự án tâm huyết, đã được lên kế hoạch trong nhiều năm.

Dù gặp nhiều áp lực và khó khăn, hai nhà sản xuất khẳng định sẽ tiếp tục sản xuất thêm phần phim khác về các vị tướng của Liên Minh Huyền Thoại. Với số lượng lên đến 157 tướng trong game, các nhà sản xuất Arcane hoàn toàn có thể tạo ra một vũ trụ phim ảnh về các nhân vật này.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT