Chuyện lạ bốn phương

Y tá cưa chân ông già để trưng bày trong tiệm nhồi xác thú

Monday, 07/11/2022 - 10:25:17

Bà Mary Brown ở Durand, tiểu bang Wisconsin đang bị buộc tội cắt cụt chân một bệnh nhân lớn tuổi và nói muốn trưng bày...


Hình minh dọa (Getty Images)


Bà Mary Brown ở Durand, tiểu bang Wisconsin đang bị buộc tội cắt cụt chân một bệnh nhân lớn tuổi và nói muốn trưng bày bàn chân ở cửa tiệm của bà ta như một lời cảnh cáo khuyên trẻ em phải đi giày ủng.

Bà bị buộc tội lạm dụng thể lý một người lớn tuổi - cố ý gây tổn hại lớn cho cơ thể cũng như gây ra tình trạng hỗn loạn, hồ sơ của Tòa Án Hạt Pierce đệ trình hôm thứ Năm tuần qua, ngày 3 tháng 11, cho thấy.

Tin của đài truyền hình KSTP cho biết Mary Brown, 38 tuổi, là y tá săn sóc những bệnh nhân cuối đời (hospice) tại Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng và Sức Khỏe Spring Valley.

Một bệnh nhân dưới sự chăm sóc của bà là một người bị hoại tử bàn chân do tê cóng, được nhập viện vào tháng Ba nhưng đến cuối tháng Năm người này đã cận kề cái chết.

Vào ngày 27 tháng 5, bà Brown bị cáo buộc đã cắt bàn chân phải của bệnh nhân này. Nhiều phần thịt đã chết, nhưng bàn chân vẫn còn dính lại nhờ da và vài sợi gân.

Theo đài WQOW, một y tá khác nắm chặt tay người đàn ông trong khi bà Brown hành sự. Ông ta co quắm, rên rỉ trong suốt cuộc “giải phẫu” cưa chân.

Khi xong việc, bà Brown đã nói với các y tá đồng nghiệp về việc sử dụng bàn chân để trưng bày tại cửa hàng nhồi xác động vật của gia đình bà, với một tấm bảng ghi “Trẻ nhỏ cần mang ủng,” tin của đài WQOQ cho biết.

Bà Brown đã không có giấy phép hoặc được bác sĩ ủy quyền để cắt bàn chân của bệnh nhân, cũng như không được sự đồng ý của chính bệnh nhân.

Bà ta nói với cảnh sát rằng bà đang hành động vì lợi ích tốt nhất của bệnh nhân và muốn giúp ông được thoải mái hơn.

Trung Tâm Phục Hồi và Sức Khỏe Spring Valley nói với các hãng tin rằng họ đang hợp tác với các nhà điều tra và nghi can “không được làm việc trong cộng đồng của chúng tôi”.

Bà Brown sẽ ra hầu tòa vào ngày 6 tháng 12 tại Tòa Án Hạt Pierce.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT