Hậu Trường Showbiz

MC nổi tiếng của Nhật lây Covid-19 cho nhiều người

Thursday, 16/04/2020 - 05:19:38

Một người dẫn chương trình nổi tiếng tại Nhật đã lây Covid-19 cho nhiều người, sau khi anh bỏ qua các dấu hiệu bệnh và vẫn tiếp tục đi làm.


Tomikawa Yuta


TOKYO – Một người dẫn chương trình nổi tiếng tại Nhật đã lây Covid-19 cho nhiều người, sau khi anh bỏ qua các dấu hiệu bệnh và vẫn tiếp tục đi làm. Theo truyền thông Nhật, MC Tomikawa Yuta bị sốt 38 độ vào ngày 3 tháng 4. Cơn sốt kéo dài chỉ khoảng 1 giờ nên nam MC bỏ qua dấu hiệu này và tiếp tục công việc dẫn chương trình. Một ngày sau đó, Tomikawa tiếp tục bị sốt và anh định đi khám vào ngày 5 tháng 4.
Tuy nhiên, vào ngày 5 tháng 4, MC 44 tuổi này lại hết sốt. Vì vậy, anh không đi khám bệnh mà thay vào đó là tới đài truyền hình làm việc. Đến ngày 7 tháng 4, Tomikawa Yuta bị đau họng và cảm thấy khó thở khi leo cầu thang. Anh chỉ thông báo với ban lãnh đạo đài Asahi về tình trạng của mình sau khi hoàn thành chương trình thời sự vào tối 9 tháng 4.

Sau khi thông báo tình hình sức khỏe, Tomikawa tới bệnh viện để xét nghiệm và được xác định dương tính với coronavirus vào ngày thứ Ba vừa qua. Trả lời truyền thông, đại diện đài Asahi cho biết nam MC đang được chăm sóc tại một bệnh viện ở Tokyo.
Theo đại diện của đài này, khi nhập viện, Tomikawa chỉ hơi khó thở, ngoài ra không hề bị sốt, ho hay mệt mỏi.
Sau khi có kết quả xét nghiệm của Tomikawa, đài Asahi đã cho cách ly tất cả người từng tiếp xúc gần với nam MC này. Tới ngày thứ Tư, một nhà sản xuất và giám đốc chương trình News Station - những người trực tiếp làm việc với Tomikawa - được chẩn đoán nhiễm Covid-19. Một số nhân viên khác tại đài truyền hình cũng bị nghi nhiễm coronavirus.

Do Tomikawa vẫn tiếp tục đi làm trong 7 ngày sau khi xuất hiện dấu hiệu bệnh, nên các nhân viên đài Asahi đang khá lo lắng về nguy cơ lây lan Covid-19 quy mô lớn. "Đài truyền hình đang ở trong trạng thái hỗn loạn,” truyền thông Nhật cho biết.
Tomikawa Yuta sinh năm 1976, là một trong những MC truyền hình được yêu thích nhất tại Nhật Bản nhờ ngoại hình đẹp trai và học vấn đáng nể. Anh là người chủ trì bản tin News Station của đài TV Asahi, chiếu lúc 9 giờ 45 tối từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Sau khi làm lây nhiễm Covid-19 cho đồng nghiệp, nam MC nói rằng anh rất hối hận vì đã bỏ qua những triệu chứng sốt ban đầu. Tuy nhiên, lời xin lỗi của Tomikawa không được chấp nhận. Dư luận Nhật Bản đã liên tục chỉ trích Tomikawa, cho rằng anh đã làm hại những người xung quanh.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT