Du Lịch

Câu chuyện buồn về lâu đài tình yêu trên đảo Trái Tim

Tuesday, 21/08/2018 - 06:45:29

Sự khéo léo của vợ càng giúp sự nghiệp của Boldt thành công hơn trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn. Vào thời điểm đó, ông Boldt được biết tới là một trong những người đứng đầu ngành khách sạn ở Hoa Kỳ.

(Getty Images)

NEW YORK – Lâu đài trên đảo Heart (đảo Trái Tim) ở tiểu bang New York là một trong những “lâu đài tình yêu” nổi tiếng nhất thế giới, câu chuyện tình yêu đẹp nhưng buồn của đôi vợ chồng chủ nhân vẫn còn được lưu truyền đến ngày nay.(Getty Images)

Đó là lâu đài Boldt nằm trên đảo Heart, thuộc khu vực Thousand Island trên sông St. Lawrence, dọc theo biên giới phía bắc của tiểu bang New York. Đằng sau vẻ đẹp nguy nga lộng lẫy, công trình ẩn chứa câu chuyện tình yêu mãnh liệt nhưng đầy bi kịch giữa nhà triệu phú tự lập nổi tiếng Geogre C.Boldt (1851-1916) và người vợ mà ông hết lòng yêu thương, bà Louise Augusta Kehrer (1862-1904).

Vốn sinh ra trong gia đình nghèo khó, tới Hoa Kỳ năm 13 tuổi, ông Boldt bắt đầu sự nghiệp với rất nhiều chông gai. Ông xây dựng mọi thứ từ con số 0, làm việc tại nhiều nhà hàng, khách sạn, học tập các kinh nghiệm thực tế. Trong thời gian làm quản lý cho Clover Club ở Philadelphia, ông Boldt đem lòng yêu con gái của ông chủ, cô Louise Augusta Kehrer. Bất chấp lúc đó ông Boldt đã 26 và cô Louise mới 15, tình yêu họ dành cho nhau vẫn rất mạnh mẽ, và hai người kết hôn vào 1 năm sau đó.


(Getty Images)

Sự khéo léo của vợ càng giúp sự nghiệp của Boldt thành công hơn trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn. Vào thời điểm đó, ông Boldt được biết tới là một trong những người đứng đầu ngành khách sạn ở Hoa Kỳ.

Năm 1893, khi cả gia đình cùng đi du lịch ở khi Thousand Island ở New York, ông Boldt để ý tới một hòn đảo nhỏ có tên là Hart Island. Ông Boldt đã mua lại hòn đảo này, và đổi tên đảo thành Heart Island (đảo Trái Tim). Ông đã thuê hơn 300 công nhân để điều chỉnh lại hình dạng hòn đảo thành hình trái tim, và xây dựng một lâu đài lớn, theo kiểu lâu đài Rhineland ở Đức, để làm quà tặng vợ, để thể hiện tình yêu với bà.


(Getty Images)

Lâu đài Boldt gồm 11 tầng, tổng cộng 120 phòng lớn nhỏ, hệ thống đường hầm, khu vườn kiểu Ý, phòng chơi của trẻ em… Công trình bắt đầu xây dựng vào năm 1900. Triệu phú Boldt đã đặt mua những nguyên liệu tốt nhất từ châu Âu và Hoa Kỳ như đá cẩm thạch, thảm trải sàn, tranh thêu của Pháp, đèn chùm pha lê… Hơn $2.5 triệu Mỹ kim đã được đổ vào dự án, và công trình dự định hoàn thành vào ngày Valentine năm 1904.
Tuy nhiên, vào tháng 1, 1904, bà Louise Boldt bất ngờ qua đời vì một cơn đau tim, chỉ 1 tháng trước khi món quà ngày Valentines được tiết lộ cho bà. Đau buồn trước cái chết của người vợ yêu, ông Boldt rời khỏi hòn đảo, ra lệnh ngừng xây dựng và cho mọi công nhân ra về. Ông cũng không bao giờ quay lại hòn đảo, và lâu đài tuyệt đẹp bị bỏ hoang cùng năm tháng.


(Getty Images)

Nhiều năm trôi qua và lâu đài đứng trên hòn đảo đơn độc, chịu đựng các cơn bão và mùa đông khắc nghiệt của vùng bắc New York. Mãi đến năm 1977, chính quyền địa phương đã mua lại lâu đài, cho tu sửa và bảo tồn công trình kiến trúc này. Đến nay, “lâu đài tình yêu” Boldt Castle trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách, đặc biệt là những cặp đôi trẻ hay các cặp vợ chồng tới vào dịp lễ tình yêu, tổ chức tiệc cưới. Các tour du lịch ra đảo Heart và đi thăm lâu đài được tổ chức đều đặn từ tháng 5 đến tháng 11 hàng năm.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT