Cảm Niệm Giữa Đời

Chuyện xúc động rơi nước mắt về cô bé 6 tuổi chăm cha tật nguyền

Wednesday, 09/08/2023 - 03:19:08

Chăm sóc một người bệnh, đặc biệt là người tật nguyền đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì và cẩn thận. Tuy nhiên, một cô bé 6 tuổi đã khiến cho nhiều người phải rơi nước mắt khi chứng kiến em tận tuỵ chăm sóc cho người cha của mình.

Cô bé
Cô bé 6 tuổi thay băng, chăm sóc cho người cha tật nguyền một cách rất thuần thục

Theo trang Oddity Central đưa tin, anh Tian Haicheng, 38 tuổi, sống tại quận Hải Nguyên, thuộc vùng tự trị Ninh Hạ, Trung Quốc đã không may bị tai nạn xe hơi vào 4 năm trước.

Vụ tai nạn nghiêm trọng đã khiến cho người đàn ông khoẻ mạnh trở thành người tật nguyền, không có khả năng đi lại, làm việc và gắn chặt quãng đời còn lại với chiếc giường. Vì quá chán nản, vợ của anh đã ôm theo cậu con trai nhỏ ra đi, bỏ lại anh và cô con gái nhỏ tự lực xoay sở.

Sự việc này khiến cho anh Tian lâm vào chán chường và túng quẫn. Thế nhưng, chính cô con gái 6 tuổi đã trở thành bạn đồng hành hằng ngày, giúp tiếp thêm sức mạnh và vực dậy cuộc sống của hai cha con.

Dù chỉ mới lên 6 tuổi nhưng cô con gái của anh Tian đã có thể cáng đáng được tất cả việc nhà, từ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ cho tới chăm sóc người cha tật nguyền. Cô bé có thể làm tốt tất cả những công việc ấy mà không cần đến sự giúp đỡ của ai.

Cô bé

Việc nấu cơm và đút cho cha mình ăn đã trở thành việc quen thuộc hàng ngày của cô bé

Một đoạn clip được ghi lại và chia sẻ trên các phương tiện truyền thông cho thấy cô bé 6 tuổi chăm sóc vết thương cho cha, giúp cha ngồi vào xe lăn hay đút cho cha mình ăn một cách rất thuần thục. Không những vậy, cô bé còn đưa cha ra ngoài tắm nắng và đọc sách cho cha nghe mỗi khi 2 cha con rảnh rỗi.

Với sự giúp đỡ của cô con gái nhỏ, anh Tian đã dần vượt qua được những khủng hoảng. Anh có niềm tin vào cuộc sống hơn, luôn cố gắng thực hiện trị liệu với mong muốn một ngày nào đó có thể tự chăm sóc bản thân, giảm bớt gánh nặng cho cô con gái của mình.

Cô bé
Những lúc rảnh rỗi trong ngày, cô con gái 6 tuổi sẽ đẩy cha mình ra ngoài tắm nắng hay đọc sách cho cha mình nghe

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện cảm động về cô bé 6 tuổi chăm sóc người cha tật nguyền đã được nhiều người biết tới.

Nhiều tổ chức xã hội sau khi hay tin đã tới giúp đỡ, quyên góp tiền cho anh Tian đi chữa trị và để cho hai cha con anh có một cuộc sống tốt đẹp hơn.


Nguồn: Yan

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT