Chuyện Khắp Nơi

Độc lạ quả Bơ "khổng lồ" Avocado Pro ở Florida dài tới 3.3ft có giá bán lên tới $200

Thursday, 04/04/2024 - 08:55:09

Loại bơ "siêu to khổng lồ" Avocado Pro này không chỉ có chiều dài ấn tượng mà hương vị cũng độc đáo không kém, do đó được các nhà vườn bán giá đắt đỏ.

avod

Những loại quả có kích thước lớn gấp 5-10 lần thông thường sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người. Đặc biệt để sở hữu những loại quả "khổng lồ" này bạn phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ.

Trên thế giới có nhiều loại bơ nhưng nổi bật với vẻ bề ngoài độc đáo là giống bơ "cổ dài". Loại này được trồng chủ yếu ở Florida, Mỹ.

Chúng khá hiếm và không được bán đại trà nên rất ít người biết đến. Quả bơ này có mùi vị và hình dáng không khá gì bơ bình thường, chỉ khác một chỗ là có kích thước dài gấp 4,5 lần bình thường.

Ngoài ra, nó có lớp da mịn, sáng bóng, màu xanh lá cây đặc trung, khác hẳn bề ngoài sẫm màu, sần sùi của những loại bơ nhiều người thường ăn.

Lý do bơ cơ cổ dài có giá đắt đỏ trên thế giới là vì có chiều dài từ 1ft-3ft. Để chăm sóc giống bơ này nhà vườn rất cẩn thận. Thông thường được thu hoạch vào tháng 8, tháng 9 ở vùng phía nam Florida. Nó nặng từ 3-7lbs. Loại bơ này cũng chín nhanh hơn bình thường, do đó khi mua về thường ăn ngay hoặc trong ngày.

Ngoài ra, hương vị, bơ cổ dài cũng khác bơ thường, nó rất dày thịt, ngọt hơn, béo hơn, chất lượng dinh dưỡng cũng vượt trội hơn hẳn. Thông thường để mua được loại bơ này chỉ có cách đặt trực tuyến mà thôi.

Những quả bơ "khổng lồ" dài gần 1m khiến người mua thích thú. Đặc biệt, giá bơ này khá đắt đỏ khoảng 1 triệu đồng/quả. Không chỉ vậy quả nào độc lạ nặng 4.5lbs giá lên tới $200

Thời gian vừa qua trên thế giới, bơ nặng nhất từng được biết là loại bơ ở Kealakekua, Hawaii. Một cư dân ở Kealakekua, Hawaii, tìm thấy quả bơ nặng 6lbs.

ST

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT