Chuyện Khắp Nơi

Loài động vật có trí tuệ ‘ngu ngốc’ nhất thế giới, IQ thấp đến mức sắp tuyệt chủng cho dù các chuyên gia động vật ‘đã cố gắng hết sức’

Tuesday, 02/04/2024 - 11:19:02

Trong thế giới tự nhiên này có muôn loài sinh vật sinh sống, chúng tạo thành một lưới thức ăn phức tạp với môi trường sinh thái của chúng ta, và con người chúng ta đứng đầu chuỗi thức ăn.

Hải ly
Hải ly

Thực tế, những sinh vật đứng đầu chuỗi thức ăn đều có lợi: Chỉ số thông minh của các loài khác nhau cũng khác nhau, nhưng có một loài sinh vật ngu ngốc đến mức sắp tuyệt chủng, đây có thể nói là điều chưa từng có. Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Loại động vật này là hải ly, thuộc loại động vật có vú, chủ yếu tồn tại ở châu Âu, thích sống dọc theo bờ sông trong các khu rừng ôn đới và cận Bắc Cực lạnh giá, ăn cành cây và vỏ cây, có thể nói hiệu quả chiến đấu của nó là rất kém. Khả năng của nó là giỏi lặn trong nước. Nói chung, nó chỉ xuất hiện vào ban đêm. Khả năng lớn nhất của nó có lẽ là xây đ.ập.

 

Chúng dùng những chiếc răng dài và nhọn để đốn ngã cây rồi lại tiếp tục rã thân cây ra nhiều mảnh nhỏ để dễ mang về chỗ cần xây tổ. Chúng sẽ xếp chồng những khúc cây này lên nhau cho tới khi tạo được một con đ.ập. Nhưng công việc của chúng không dừng lại ở đó, sau đó chúng còn phải đào một cái hang làm chỗ trú và dự trữ thức ăn cho mùa đông dài.

Vào tháng 8 năm nay, hải ly bắt đầu c.hết liên tục. Vì lý do này, các nhà sinh thái học bắt đầu nghiên cứu.

Các nhà sinh thái học bắt đầu tiến hành điều tra tại chỗ về nguyên nhân cái c.hết của chúng, sau nhiều cuộc điều tra, họ đã đưa ra một kết luận rất kỳ lạ, đó là chúng bị thân cây “g.iết”. Hải ly có khả năng gặm nhấm thân cây rất mạnh, răng cửa có hình đục, khi gặm những cây này ngẫu nhiên, khi gặm cây thì đi vòng tròn, đến mức hoàn toàn không thể nhìn thấy cây đổ về phía nào, vì vậy những con hải ly này đã bị cái cây đè c.hết.

 

Đây có thể là điều mà không ai có thể nghĩ tới. Nó đơn giản là tự g.iết mình. Có thể cái cây sẽ nói rằng đây là hành động đầu tiên của bạn.

Theo FB Thế Giới Quanh Ta

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT