Tử Vi

Lông vị trí này càng dài thì càng sống thọ, đặc biệt vị trí số 3 nhiều người "e ngại"

Saturday, 13/05/2023 - 12:01:24

Lông trên một số vị trí của cơ thể có thể dự báo tình trạng sức khỏe và khả năng sống thọ của cơ thể1. Tóc dày

Dù nam hay nữ ở độ tuổi nào nếu có được mái tóc dày, chắc khỏe không chỉ đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn chứng tỏ rằng, lượng dinh dưỡng bạn nạp vào cơ thể hằng ngày đầy đủ và đa dạng.

Sở dĩ như vậy là vì tóc đen cần rất nhiều các hạt melanin được cấu tạo từ protein chất lượng cao, nhiều loại vitamin và khoáng chất đa dạng. Do đó, khi mà bạn ăn uống đúng cách, có một cơ thể khỏe khoắn thì mái tóc cũng chắc khỏe và bóng mượt.

Ngoài ra, Đông y cũng cho rằng sức khỏe của thận và tuổi thọ thường gắn liền với sức khỏe tóc của một người. Cụ thể, trong người có nhiều khí huyết thì tóc mới tốt, mềm mại, không dễ bị khô. Tóc dễ gãy rụng, khô, yếu cho thấy bạn cần cải thiện chế độ ăn uống.

Để tạo nền tảng cho một sức khỏe tốt, mọi người nên thường xuyên ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng, ăn đa dạng khẩu phần một cách cân bằng.

2. Lông mày dày

Nếu chịu khó quan sát, bạn sẽ nhận thấy những người cao tuổi thường có lông mày rậm và dài hơn. Thực tế, phần lông mày là tấm gương phản chiếu thần thái của một người, sự khác biệt giữa người có lông mày và không có lông mày thực sự rất lớn.

Theo Creaders, lông mày còn là cung sinh khí, tình trạng lông mày có thể phản ánh tuổi thọ của bạn. Khi lông mày rậm có nghĩa là khí huyết trong cơ thể dồi dào, đủ đầy. Khí huyết mạnh mẽ chứng tỏ cơ thể bạn khỏe mạnh, đồng thời cũng là biểu hiện của tuổi thọ. Ngược lại, nếu lông mày thưa, mờ, nội khí của bạn không đủ, cơ thể khá yếu ớt, tiềm ẩn nhiều bệnh mà chưa tìm ra.

3. Lông vùng kín

Lông vùng kín mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, một mặt giúp tản nhiệt cho da vùng kín - vùng da vốn rất nhạy cảm với nhiệt độ cao, dễ bị ra quá nhiều mồ hôi, mặt khác, có khả năng làm giảm sự phát triển của vi khuẩn, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa, nam khoa.

Quan trọng hơn cả, do vùng kín là nơi phân bố nhiều dây thần kinh nhạy cảm nên lông vùng này cũng được giao nhiệm vụ bảo vệ da, giảm các kích ứng từ bên ngoài. Vì thế, nếu lông vùng kín khỏe mạnh thì sức khỏe tổng thể của bạn cũng được duy trì một cách hoàn hảo, từ đó kéo dài thêm tuổi thọ.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT