Chuyện Khắp Nơi

Một anh Ấn Độ 25 tuổi nhưng chỉ cao khoảng 2 ft, nguyên nhân do đâu

Monday, 22/04/2024 - 01:21:08

Căn bệnh về tuyến giáp khiến chàng trai người Ấn Độ ngừng phát triển thể chất từ năm 5 tuổi, hiện có thân hình nhỏ bé như đứa trẻ, đi đâu cũng phải nhờ mẹ bế.

lun

Ravi Kumar được cho là một trong những người trưởng thành có thân hình bé nhỏ nhất ở Ấn Độ khi chỉ cao 2 fts và nặng khoảng 15 lbs. Chàng trai 25 tuổi, sống ở thành phố Jhansi, phía Bắc bang Uttar Pradesh, là thành viên duy nhất trong gia đình mắc chứng thiếu hụt tăng trưởng.

Gia đình cho biết, đã đưa Kumar đến khám bác sĩ sau khi con trai bắt đầu ngừng phát triển về thể chất lúc 5 tuổi.

Mẹ của Kumar, hiện phải bế con trai một bên hông như đứa trẻ, nói rằng, họ chỉ biết Kumar bị mắc "căn bệnh về tuyến giáp", làm kìm hãm sự phát triển của anh.

Người mẹ buồn bã nói: "Chúng tôi đã đưa thằng bé đến khám rất nhiều bác sĩ và được thông báo rằng, Kumar bị bệnh về tuyến giáp. Căn bệnh có thể chữa khỏi được nhưng chúng tôi lại không có đủ tiền trang trải chi phí điều trị".

Người đàn ông thấp nhất thế giới hiện nay được ghi nhận là ông Chandra Bahadur Dangi, đến từ Nepal với chiều cao chỉ 1.7 fts.

Hội chứng thấp lùn (Dwarfism) là tình trạng bệnh lý, với đặc điểm chính là vóc dáng thấp nhỏ hơn nhiều so với chiều cao trung bình. Nguyên nhân thường do yếu tố di truyền, mất cân bằng nội tiết tố hoặc tình trạng bệnh lý ảnh hưởng đến sự phát triển của xương.

Tuy những người mắc hội chứng thấp lùn có thể phải đối mặt với những thách thức về thể chất, họ vẫn có thể có một cuộc sống trọn vẹn với nhiều khả năng và nguyện vọng khác nhau, giống như những người có chiều cao trung bình.

Theo DM

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT