Người Việt Khắp Nơi

Một du học sinh Việt Nam bị hủy visa đi học và đuổi ngay về VN chỉ vì 1 con chó

Monday, 05/02/2024 - 07:26:03

Vì sao du học sinh này bị hủy visa chỉ vì 1 con chó, anh ta đã làm những gì?

DHS UC
Nghi phạm bị chận - Ảnh chụp từ YouTube

1 du học sinh đi từ VN đi qua Úc để du học, sau khi thi xong thì trở về VN đi chơi đám cưới bạn, sau đó là quay lại Úc để học tập tiếp.

Tuy nhiên, khi trở lại Úc thì khi đến phi trường liền bị các nhân viên hải quan Úc tra hỏi và xét hành lý, họ tìm thấy cái gì đó lạ thường trong các gói bánh bía mà du học sinh này nói với nhân viên hải quan là do bạn anh ta đưa cho.

Sau đó, các nhân viên hải quan đã dùng chú chó chuyên phát hiện chất gây nghiện bị cấm, và chú chó đã phát hiện ra và ngồi xuống, và đó là dấu hiệu có chất gây nghiện bị cấm.

Nhìn lại phản ứng của cậu học sinh khi thấy con chó tìm ra và ngồi xuống thì sẽ thấy cậu ta biết rất là rõ trong bánh có cái gì. Buôn bán thuốc cấm mà xử như vậy là quá nhẹ. Không bị ở tù ngày nào mà chỉ trục xuất thì không răn đe được họ đâu vì mòn tiền chia trác lớn khi hàng trót lọt . Chủ mưu thì không bỏ nghề rồi, sẽ có người khác nữa nhận nhiêm vu đưa thuốc, lợi lộc lớn đối với hình phạt quá nhẹ.

DHS UCGói chất gây nghiện được giấu trong ruột bánh pía (Ảnh chụp từ YouTube)

Trước đó đã xảy ra vụ việc 4 học sinh tới Úc và tự dưng biến mất (xem bài viết tại đây), tuy nhiên sự biến mất này không làm gia đình các học sinh này lo lắng. Cảnh sát Úc cũng điều tra nhưng họ tin chắc rằng các em này đang trốn ở lại chứ không phải là mất tích

Đi du học để kiếm tiền bằng mọi cách, chả có tiền đâu mà học hành cho tới nơi tới chốn, đó là do lỗi cha mẹ đua đòi thấy con người khác đi du học cũng muốn cho con đi mà không có đủ tiền và sức học của con thế nào, đi học vào những nước này không dể dàng như nhiều người NỔ văng trời từng tung bọt nước miếng.😂
Tôi thấy rất nhiều du học sinh cũng cố gắng học lấy được mảnh bằng của các trường ấm ớ rồi xin việc làm nhưng không thành công nên phải đi làm các nghề công nhân vệ sinh, giúp đỡ người già hoặc phủ bếp, bán hàng.

Đọc ₫ược tin này nên suy nghĩ cần thận trước khi xài tiền cho con đi du học.

LK

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT