Sức Khỏe

Nữ giới mà có đủ 4 đặc điểm này thì bệnh tật tránh xa, sống lâu khỏe mạnh

Wednesday, 04/10/2023 - 01:38:13

Để biết mình có sở hữu một cơ thể "kháng bệnh tật", sống lâu hay không, bạn cứ nhìn vào 4 đặc điểm này.

Tho

Sống lâu khỏe mạnh, tránh xa bệnh tật là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, trước sự cám dỗ của quá nhiều thứ như hiện nay, chẳng hạn như các món chiên rán vô cùng hấp dẫn và ngon miệng khiến bạn ăn không ngừng, mạng xã hội có nhiều thứ thú vị cuốn bạn vào vòng xoáy thời gian, đến khi thoát ra thì đã 2-3 giờ sáng... Tất cả những thói quen xấu này đều làm cơ thể bạn khó đối phó với các vi khuẩn, virus gây bệnh hơn, khả năng sống thọ cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Nữ giới nếu có đủ 4 đặc điểm này thì xin chúc mừng, cơ thể bạn đang rất khỏe mạnh, kể cả khi về già, bệnh tật cũng sẽ tránh xa, khả năng sống lâu, sống thọ là rất cao.

1. Kinh nguyệt đều đặn

Sức khỏe thể chất của người phụ nữ có liên quan chặt chẽ đến kinh nguyệt đều đặn, kinh nguyệt đều đặn có nghĩa là estrogen và progesterone do buồng trứng tiết ra tương đối bình thường, nghĩa là tử cung của người phụ nữ đang ở trạng thái khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nếu kinh nguyệt không đều trong thời gian dài có nghĩa là tử cung và buồng trứng của người phụ nữ đã bị tổn thương hoặc có những biến đổi bệnh lý như u xơ tử cung.

Ngoài ra, bệnh suy giáp hoặc cường giáp cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng buồng trứng và khiến kinh nguyệt không đều. Bất kể tử cung hay tuyến giáp có vấn đề, nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng.

2. Tay chân ấm

Phụ nữ khỏe mạnh, sống lâu thường có bàn tay, chân ấm áp, điều đó có nghĩa là thể lực tốt hơn, quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra nhanh hơn và có thể nhanh chóng đào thải rác thải, độc tố dư thừa.

Phụ nữ bị suy giảm tuổi thọ dễ bị lạnh tay chân.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do cơ thể bị ẩm ướt, máu huyết trong cơ thể kém lưu thông, ngoài ra cũng có thể do cơ thể thiếu năng lượng dương hoặc thể chất lạnh.

Dù nguyên nhân là gì cũng sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể và sự tuần hoàn của hệ thống mạch máu, theo thời gian có thể khiến cơ chế của cơ thể suy giảm, nếu không điều chỉnh kịp thời sẽ dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ.

3. Chất lượng giấc ngủ tốt

Thời gian ngủ vào ban đêm là thời gian các cơ quan trong cơ thể con người tự phục hồi, giấc ngủ chất lượng cao có thể loại bỏ sự mệt mỏi trong ngày, cải thiện khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể, bảo vệ não và các cơ quan khác một cách hiệu quả, đồng thời bổ sung hiệu quả năng lượng cần thiết. Vì vậy, phụ nữ sống lâu thường có chất lượng giấc ngủ tốt.

Mất ngủ không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan mà còn khiến cơ thể mệt mỏi hơn, không thể tích lũy đủ sức cho hoạt động ngày hôm sau và ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của con người.

Vì vậy, mất ngủ thường xuyên không chỉ đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể mà còn dễ gây ra nhiều bệnh khác nhau, chẳng hạn như suy nhược thần kinh và các bệnh về đường tiêu hóa.

4. Môi đỏ tự nhiên

Phụ nữ sống lâu thường có đôi môi hồng hào tự nhiên, trong khi phụ nữ có tuổi thọ ngắn hơn thường có đôi môi tái, trắng hơn.

Điều này là do môi nằm ở cuối vòng tuần hoàn máu của cơ thể con người, màu sắc của chúng thường liên quan đến hàm lượng oxy trong máu, những người có máu lưu thông kém hoặc hàm lượng huyết sắc tố trong cơ thể thấp sẽ dễ bị tái trắng môi.

Sự khởi phát của một số bệnh cũng có thể ảnh hưởng đến màu môi, chẳng hạn như chức năng thận bất thường, bất thường về đường tiêu hóa, tiểu đường… Những bệnh này có thể làm suy yếu khả năng giữ nước của cơ thể, khiến màu môi chuyển sang màu trắng.

Nguồn và ảnh: The Healthy, QQ
** Bài viết chỉ mang tính tham khảo, không phải là chỉ dẫn y khoa.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT