Người Việt Khắp Nơi

Việt Hương nghẹn ngào kể lại hành trình đưa tro cốt cố ca sĩ Phi Nhung về Mỹ

Tuesday, 05/09/2023 - 09:57:33

Đã gần 2 năm kể từ khi Phi Nhung qua đời, tuy nhiên Việt Hương vẫn xúc động khi kể lại hành trình đưa tro cốt người bạn thân về Mỹ đoàn tụ với gia đình.

Phi Nhung
Việt Hương trên chuyến bay đưa tro cốt Phi Nhung về Mỹ.

Lễ đại tường của cố nghệ sĩ Phi Nhung vừa được tổ chức tại chùa Pháp Lạc (Bình Phước). Ngoài các con nuôi của cố ca sĩ, Việt Hương và ông xã Hoài Phương cũng có mặt để tướng nhớ tới nữ ca sĩ.

Đáng chú ý, Việt Hương cũng lần đầu chia sẻ về hành trình đưa tro cốt của Phi Nhung về Mỹ. Đối với nữ nghệ sĩ, đó là ký ức không thể quên trong suốt cuộc đời.

Việt Hương kể lại mỗi lần cả hai gặp nhau, Phi Nhung sẽ thường nói với cô: “Ê, tôi gặp bà là tôi vui”. Chính vì vậy sự ra đi của người đồng nghiệp khiến cô rất đau lòng.

Việt Hương nghẹn ngào khi kể lại hành trình đưa tro cốt Phi Nhung về Mỹ.

Việt Hương nói rằng bản thân cô không muốn gửi tro cốt của Phi Nhung đi Mỹ vì “như vậy đau lòng lắm, cô ấy là ngôi sao hạng A mà”. Vì vậy nên 2 vợ chồng cô quyết định sẽ tự mang về dù thời điểm đó rất nhiều khó khăn vì dịch bệnh.

Trên đường đi, h.ài c.ốt của Phi Nhung được để trong một cái bình bằng đá đẹp và rất nặng. Hải quan tiến hành kiểm nghiệm nhiều lớp mới thông qua.

Nữ nghệ sĩ cho biết ban đầu, ông xã cô muốn đeo hũ tro cốt trên người. Tuy nhiên Việt Hương đã bác bỏ ý kiến đó vì chồng là đàn ông. Cô mới là người “cõng bạn” về với con gái Wendy Phạm.

Thời điểm đó là lúc bùng dịch, hành trình bay rất khó khăn, vé máy bay cũng rất mắc.

“Tôi đi qua Hàn Quốc, máy bay ngưng lại 8 tiếng. Mọi lần tôi chỉ ngưng lại có 1 tiếng rưỡi là bay qua Mỹ. Lúc đó ngưng lại 8 tiếng, tôi lấy bình cốt của Phi Nhung cùng tôi ngồi riêng một cái ghế. Và tôi dọn những thức ăn chay mà Nhung thích. Tôi để cái hũ lên cái ghế cùng trái cây và hai đứa ngồi ăn với nhau trên máy bay”, nữ diễn viên xúc động chia sẻ.

Việt Hương cũng gửi lời cảm ơn ông xã vì luôn tôn trọng và ủng hộ mọi quyết định của mình. Vì vé máy bay mắc nên cô dự định đi một mình, nhưng nhạc sĩ Hoài Phương quyết định đồng hành với vợ. Từ lúc Phi Nhung nằm trong bệnh viện cho đến khi qua đời, vợ chồng Việt Hương luôn kề cận, lo toan cho người đồng nghiệp thân thiết.

Cô đã bật khóc giữa sân bay khi trao hũ cốt cho con gái Phi Nhung. ” Khi đưa anh Chí Tài về Mỹ vẫn còn nguyên vẹn thân xác, còn Nhung chỉ có một cái hũ cốt. Một cái hũ gửi rất khó khăn. Về mặt duy tâm, tôi rất thương khi nhớ về cả một hành trình để lo cho Nhung trong lúc nằm bệnh viện. Hôm nay cũng đã 2 năm, các con cũng đã xả tang nhưng dù có làm gì thì vẫn luôn nhớ mãi hình ảnh đó trong đầu. Vì vậy nên tôi không dám kể nhiều, vì sẽ buồn”, nữ nghệ sĩ nghẹn ngào tâm sự.

Việt Hương đồng hành bên Phi Nhung những ngày cuối đời. Trên chuyến bay đặc biệt kéo dài tới 30 tiếng, Việt Hương đã có những hành động thật đẹp cho người chị của mình. Cô đặt riêng ghế cho hũ tro cốt Phi Nhung ngay bên cạnh. Đặc biệt, trong bức ảnh nữ diễn viên chia sẻ trên Facebook, cô còn dùng cả chăn đắp lên chiếc giỏ đựng hũ tro cốt như là cách để Phi Nhung không bị lạnh và chu đáo chuẩn bị riêng một phần thức ăn cho cố nghệ sĩ trên máy bay.

Nữ diễn viên bày tỏ chỉ khi về đến Mỹ, gặp được Wendy, trao lại hũ tro cốt của Phi Nhung, cô mới vỡ oà cảm xúc bởi những dồn nén phải giấu kín suốt thời gian qua khi dặn lòng phải mạnh mẽ để chăm sóc và lo hậu sự tươm tất cho người đồng nghiệp.

Theo vtc.vn

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT