Blog Tâm Sự

Xúc động câu chuyện "mẹ chồng" chăm con cho nàng dâu hụt

Saturday, 24/06/2017 - 03:37:41

Bố mẹ đẻ không lên chăm cháu được, gia đình bên nội cũng không đoái hoài gì đến mẹ con cô. Bà Hạnh - mẹ của Thành nghe vậy liền gác hết công việc ở quê lên trông con cho Ly đi làm..

Ly và Thành yêu nhau từ năm thứ ba đại học. Khi ấy, Thành là một chàng trai tỉnh lẻ nhưng có chí tiến thủ, kỳ nào cũng giành học bổng của trường. Còn Ly vốn xuất thân thành phố nhưng chỉ thích mua sắm, làm đẹp và đi chơi với bạn bè. Cả hai kỵ nhau từ những ấn tượng đầu tiên, nhưng rồi không biết ông trời run rủi thế nào, lại phải lòng từ khi vô tình được ghép đôi ở lớp học khiêu vũ.

Những điệu valse nhẹ nhàng, những bước nhảy cha-cha-cha sôi động… cứ khiến cả hai người xích lại gần nhau hơn. Ừ thì rồi là yêu! Thành giúp đỡ Ly rất nhiều trong chuyện học hành, kéo Ly từ cô sinh viên chỉ có điểm cuối học kỳ là trung bình lên hẳn loại khá. Vậy nên Thành rất được bố mẹ Ly tín nhiệm.

Sự hiền lành, biết điều của Ly cũng được bố mẹ Thành ưng ý. Ly được bà Hạnh - mẹ Thành ngấm ngầm coi như con dâu. Cứ mỗi chuyến Thành về quê, bà đều gửi thêm chục trứng gà quê, hay mấy quả ổi hái quanh vườn lên cho Ly. Ly cứ thế vô tư đón nhận, về nhà Thành chơi rất nhiều. Lần nào cũng tíu tít với bà Hạnh như mẹ và con gái vậy.

Nhưng rồi khi quả ngọt chưa kịp đến thì đã phải nhận ngay bi kịch. Đó là một buổi tối trời mưa, rét buốt của 4 năm trước. Thành cùng bạn chạy xe trên tuyến đường cao tốc của xã, dịp cận Tết. Đường mưa nhìn không rõ, loạng choạng, xe của Thành lao thẳng vào một chiếc xe tải đang sang đường với vận tốc không thể kìm hãm được. Thành không đợi được đến bệnh viện, mất ngay trên đường đi cấp cứu.


​Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong đám tang của Thành, khi mà tất cả mọi người đều gào khóc, thì Ly chỉ lặng lẽ ngắm nhìn những bức ảnh người yêu mình đang cười rất tươi trên bàn thờ. Cô ở bên bà Hạnh cho qua 3 ngày, thì về lại thành phố.

Có những khi nỗi đau, nỗi nhớ giày xéo, Ly vẫn cố gắng cất sâu tận bên dưới đáy lòng mình. Tự nhủ phải sống tiếp, phải hạnh phúc để Thành cũng cảm thấy an lòng khi ở bên thế giới bên kia. Đám giỗ của Thành, Ly vẫn có mặt và làm tròn bổn phận như một người con dâu.

Rồi 3 năm sau, Ly nhận lời yêu một người đàn ông khác, là đồng nghiệp lớn hơn Ly 2 tuổi. Ly kết hôn với một quyết định vội vàng như chỉ muốn làm tròn chữ hiếu với bố mẹ mình. Bố mẹ Thành cũng được mời đến dự đám cưới như những người ruột thịt của Ly vậy.

Nhưng sự đời trái ngang, khi sau đó, Ly không thể chịu được mẹ chồng quá khắc nghiệt và cay đắng. Dù Ly luôn cố gắng hết mình để làm một cô con dâu tốt, nhưng mẹ chồng suốt ngày xét nét chuyện tiền nong. Đụng một chút là bà săm soi và nhà có việc gì bà cũng muốn là người đưa ra quyết định. Thậm chí, có lúc, mẹ chồng còn nói xấu Ly với chồng Ly, kêu rằng Ly thường xuyên đặt điều nói xấu mẹ chồng với bạn bè.

Chính vì những hành động của mẹ chồng nên vợ chồng Ly càng ngày càng trở nên xa cách. Chồng Ly cũng càng ngày càng cố chấp, hiếu thắng và muốn lấn lướt vợ. Ly lại thuộc kiểu người chẳng muốn thanh minh nhiều, khi thấy chồng làm quá, cô cũng chỉ im lặng rồi khóc một mình.

Rồi chồng Ly ngoại tình với cô bạn hồi cấp 3 trong một đêm mưa gió. Khi ấy, mẹ con Ly ở nhà, đang hoảng sợ vì mất điện mà gọi cho chồng chẳng được. Sau này mới hay, lúc ấy là chồng Ly đang lên giường với một người con gái khác. Cực chẳng đã, Ly quyết định ly hôn. Cô không muốn vùi cuộc đời mình vào trong cái hoàn cảnh khốn cùng như thế nữa.

Ly dọn ra ở riêng, bố mẹ đẻ không lên chăm cháu được, gia đình bên nội cũng không đoái hoài gì đến mẹ con cô. Bà Hạnh - mẹ của Thành, nghe vậy liền gác hết công việc ở quê lên trông cháu để Ly đi làm dù bà chẳng máu mủ ruột già gì với cô.

Sống bên cạnh bà Hạnh giúp Ly cảm thấy rất bình yên, như kiểu mình được che chở và có chỗ dựa vững chắc. Bà Hạnh chu đáo và thương mẹ con Ly hết lòng, chẳng bao giờ mưu cầu điều gì.

Thi thoảng, cô nhớ nhiều về những năm tháng thanh xuân đẹp đẽ khi còn là người yêu của Thành. Đó luôn là hồi ức tốt đẹp nhất trong cuộc đời của Ly. Và mối nhân duyên với "mẹ chồng hụt" là bà Hạnh, Ly thấy chẳng khác gì như cổ tích giữa đời thực vậy.

Nguồn tin từ Báo Gia Đình 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT