Tin Việt Nam

3 anh em cùng nhau đi khai tử 8 người thân đang ở nước ngoài để độc chiếm chia nhau căn nhà có giá hơn $3 triệu

Monday, 22/04/2024 - 02:03:55

Võ Doãn Tấn, 65 tuổi, cùng hai em gái, bị cáo buộc làm giả giấy tờ và khai tử 8 người thân ở nước ngoài, để hoàn thành thủ tục chiếm trọn căn nhà thừa kế trị giá hơn $3 triệu ở Sài Gòn

Ch

Theo hồ sơ vụ án, Tấn, Mỹ, Thạnh là 3 trong số 11 người được quyền thừa kế căn nhà trên đường Bạch Đằng, phường 24, quận Bình Thạnh có giá trị hơn $3 triệu. Ba anh em Tấn sống tại Việt Nam, những người thân còn lại đang ở nước ngoài.

Năm 2016, thấy căn nhà giá trị, Tấn bàn bạc với 2 em gái làm thủ tục để cùng đứng tên nhà, không chia phần cho những người còn lại. Họ thuê luật sư Thái làm các giấy tờ với giá $50,000.

Để hợp thức hóa hồ sơ, Thái cùng Hải soạn thảo giấy cam kết của 8 người đang ở nước ngoài có nội dung "từ chối nhận di sản thừa kế", giả chữ ký của họ. Tiếp đó, luật sư này móc nối, đưa tiền để Công (đang làm văn thư lưu trữ UBND phường 6) chứng thực các giấy cam kết.

Công nhận lời, đồng thời làm giả chữ ký của lãnh đạo phường, dùng mộc do mình quản lý đóng dấu, hoàn thành văn bản giả mạo. Ngoài ra, Công còn giúp Thái sao y chứng thực các loại giấy tờ giả khác để nộp cho cơ quan chức năng. Tấn cùng 2 em sau khi hoàn tất thủ tục sang tên căn nhà đã bán lấy tiền hơn $3 triệu để cùng chia nhau.

Đến tháng 7/2017, Chính quyền quận Bình Thạnh phát hiện hồ sơ vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, nên yêu cầu cơ quan điều tra vào cuộc. Cảnh sát đã thông báo cho anh em Tấn biết các "giấy cam kết từ chối nhận di sản thừa kế" là do Công làm giả, việc thừa kế không hợp lệ. Tuy nhiên, cơ quan điều tra xác định, vì không muốn trả lại tiền, ba anh em này tiếp tục cung cấp thông tin sai sự thật, yêu cầu tòa án khai tử 8 người thân của mình, nhằm hợp thức hóa việc thừa kế, bán nhà trước đó.

Thái và Hải bị cáo buộc vì hám lợi đã làm giả nhiều giấy tờ giúp cho nhóm Tấn, chiếm đoạt căn nhà, đưa hối lộ cho Công 4 lần, tổng cộng $300. Còn Công đã lợi dụng nhiệm vụ là văn thư đóng dấu kiêm nhiệm chứng thực, nhận tiền để thực hiện công chứng trái phép giấy tờ, làm giả chữ ký...

Ba anh em Tấn, Mỹ, Thạnh và nhóm người liên quan đã phải đối mặt với hậu quả của hành vi vi phạm pháp luật của mình. Dù cảnh sát đã cung cấp thông tin về sự không hợp lệ của giấy cam kết từ chối thừa kế, nhưng họ vẫn tiếp tục cố gắng lừa dối để giữ lại căn nhà và tiếp tục hưởng lợi từ việc này.

Trong phiên tòa, Thái và Hải đã bị cáo buộc về hành vi hám lợi, làm giả giấy tờ và chiếm đoạt căn nhà trị giá lớn, cũng như việc đưa hối lộ cho Công. Trong khi đó, Công cũng đã phải đối mặt với các cáo buộc về việc lợi dụng vị trí của mình để làm giả chữ ký và nhận hối lộ.

Theo Người Đưa Tin

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT