Kinh Doanh

Amazon mở rộng cơ sở tại Nam California, tạo thêm việc làm

Tuesday, 03/05/2022 - 06:28:42

Gồm cả hơn 1,000 việc làm tại Santa Monica và hơn 800 công việc tại Irvine.


Kho hàng khổng lồ của Amazon tại Redlands, Nam California trong hình chụp ngày 7 tháng 11, 2021. (Roger Kisby/ Bloomberg via Getty Images)

 

SANTA MONICA - Hãng Amazon dự kiến sẽ tạo thêm 2,500 việc làm tại miền Nam California, bao gồm cả hơn 1,000 việc làm tại Santa Monica và hơn 800 công việc tại Irvine, theo đại diện công ty cho biết vào thứ Ba.

Các việc làm này “bao gồm thiết lập cơ sở hạ tầng cho dịch vụ đám mây, cải tiến chương trình Alexa, và thiết kế trò chơi điện tử,” theo lời bà Holly Sullivan, phó chủ tịch Amazon về lĩnh vực phát triển kinh tế toàn cầu. “Đợt tuyển dụng này là cơ hội tuyệt vời để người dân California gia nhập Amazon và tạo dựng một sự nghiệp thành công.”

Để phát triển cơ sở tại Santa Monica, Amazon đã ký hợp đồng thuê khu vực rộng 200,000 feet vuông với hãng J.P. Morgan Chase, tại khu Water Garden, ở số 1620 đường số 26. Amazon dự kiến cơ sở này sẽ bắt đầu mở cửa để nhân viên đi làm từ giữa năm 2023.

Tại Irvine, Quận Cam Amazon cũng đã thuê một không gian rộng 116,000 feet vuông của hãng Irvine Company, tại khu Spectrum Terrace ở số 17300 đường Laguna Canyon, và dự định sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối năm nay.

Thị Trưởng Irvine ông Farrah Khan nói rằng số việc làm mới rất quan trọng đối với sự phát triển của thành phố. “Việc đầu tư của Amazon cho thấy sự đáng tin cậy của Irvine, và 800 việc làm mới sẽ đem lại nhiều cơ hội kinh tế cho cộng đồng,” ông Khan nói.

Amazon cũng cho biết sẽ tạo ra 700 việc làm ở San Diego. Các vị trí đang tuyển dụng tại Amazon rất đa dạng, bao gồm kỹ sư thiết kế chương trình điện toán, chuyên viên thiết kế trò chơi điện tử, cùng những vị trí trong ban nhân sự, tài chính, điện toán, và nhiều phòng ban khác. Những người muốn xin việc có thể xem thêm thông tin trên trang web của Amazon.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT