Chuyện Khắp Nơi

Cô gái 2 tuần ăn 5 lần buffet: Lúc nhà hàng kiểm tra camera, mọi chuyện sự thật mới phơi bày

Friday, 19/05/2023 - 05:11:11

Cô gái gọi một lượng thức ăn lớn tại nhà hàng buffet, sau đó n.hét đầy đồ thừa vào túi mang về. Cô nhận nhiều c.hỉ trí.ch từ người dùng mạng xã hội, buộc phải trả một khoản tiền phạt.

Buffet
Nữ thực khách lén lấy đồ ăn cho vào túi mang về


Người quản lý nhà hàng họ Wu ở tỉnh Quý Châu, tây nam Trung Quốc cho biết, camera ghi hình phát hiện hành vi l.én lấy đồ ăn mang về của nữ thực khách. Cô đến ăn buffet tại đó 5 lần trong 2 tuần.

Mỗi lần cô ấy gọi rất nhiều thức ăn, vượt quá khả năng tiêu thụ. Sau đó dùng nhiều túi ni lông đã chuẩn bị sẵn để gói thức ăn thừa, bỏ xuống gầm bàn rồi l.én cho vào túi xách mang về. Ngoài 5 lần này, kể từ tháng 3 năm ngoái, người phụ nữ đến nhà hàng khoảng hơn chục lần, theo SCMP.

Đoạn camera nhà hàng ghi lại cho thấy người phụ nữ gọi một bàn đầy thức ăn. Những món cô chọn thường đắt tiền như tôm, cá hồi và g.an ngỗng. Mỗi lần gọi của cô ước tính khoảng $1,500, gấp nhiều lần so với hầu hết mọi người. Trong khi đó, nhà hàng buffet tính phí $31/người.

Theo một thực đơn nhà hàng lưu lại, nữ khách hàng họ Wen đã gọi 45 phần tôm, mỗi phần 3 con tôm, giá $6.8/phần, 20 phần sashimi cá hồi giá $5.4/phần, 140 phần th.ịt và món tráng miệng khác.

Chủ nhà hàng cho biết, lúc đầu cô nghĩ nữ thực khách giống như những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội cô thường thấy, họ quay video ăn thùng uống vại để thu hút người xem. Nhưng sau đó, cô bị s.ốc khi phát hiện nữ thực khách l.én lấy phần lớn thức ăn mang về.

Nhà hàng có treo biển rõ ràng rằng nếu thừa trên 100g hay mang về thì phải trả thêm tiền, tính theo giá trên thực đơn đặt ở mỗi bàn. Nhưng nữ thực khách họ Wen biện minh rằng cô bất cẩn gọi nhiều hơn mức có thể ăn và mang phần thừa về vì "nếu không sẽ rất lãng phí".

Nhà hàng yêu cầu cô phải trả gần $6,500 để bồi thường. Ban đầu, cô từ chối, không chịu trả tiền p.hạt. Tuy nhiên, nhà hàng đ.e d.oạ sẽ k.hởi ki.ện lên toà và cô phải chịu thêm chi phí pháp lý khoảng $1,242. Cuối cùng, cô phải chấp nhận yêu cầu.

Vụ việc gây xôn xao trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người chỉ trích hành động "th.am ăn", "t.rơ tr.ẽn" của nữ thực khách và hoan nghênh cách giải quyết êm đẹp, thoả đáng của nhà hàng

Một số khách hàng Trung Quốc có xu hướng ăn quá mức tại các nhà hàng buffet. Những vụ việc khách hàng ăn thùng uống vại, vượt quá mức tiêu thụ bình thường khiến cư dân mạng xôn xao.

Trước đó, một nhóm 7 thực khách gồm 6 nam, 1 nữ ở tỉnh Sơn Đông, gây s.ốc cho nhiều người sau khi vụ việc ăn thùng uống vại lan truyền. Trong một bữa ăn, nhóm ăn hết hơn 300 con cua, 80 cốc chè tráng miệng, 50 hộp sầu riêng và vô số tôm, cá hồi.

Theo Sina

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT