Chuyện Khắp Nơi

Đám cưới xa hoa ở Trung Quốc: cô dâu đeo đến 100 vòng vàng muốn trẹo cả cổ

Tuesday, 20/02/2024 - 09:07:15

Được biết, để chuẩn bị cho đám cưới, gia đình họ Diệp tiêu tốn số tiền lên đến hơn $3 triệu

codau
Cô dâu ngước đầu không nỗi bở cổ đượng đeo 100 vòng vàng


Trang Toutiao đưa tin, mới đây, cư dân mạng Trung Quốc đã không khỏi choáng váng trước đám cưới xa hoa của 1 cặp đôi tại tỉnh Phúc Kiến.

Theo những hình ảnh lan truyền chóng mặt trên MXH ở Trung Quốc, đám cưới được tổ chức tại phòng khiêu vũ trong tòa biệt thự nguy nga của gia đình chú rể. Trên trần nhà treo một cặp rồng gỗ và một con phượng hoàng. Bên dưới được trang trí những cây cầu và đình nhỏ theo phong cách truyền thống Trung Quốc.

Thậm chí, có thông tin cho biết, gia đình chú rể đã rút cạn ao cá khổng lồ 1 năm trước đó để làm địa điểm dựng sân khấu cho đám cưới.

Tuy nhiên, đáng chú ý nhất chính là hình ảnh cô dâu trong ngày trọng đại khi đeo trên cổ khoảng 100 chiếc vòng vàng rồng phượng. Vì quá nặng, cô dâu không thể ngẩng mặt mà phải hơi cúi về phía trước.

Ngoài ra, đám cưới có khoảng 50 cô gái mặc trang phục màu đỏ nổi bật và các đoàn múa biểu diễn để phục vụ đám cưới.

Thực đơn cỗ cưới toàn những món đắt tiền như cua hoàng đế, tôm hùm, súp vi cá mập, tổ yến và bào ngư. Mỗi bàn có một chai rượu cao cấp Kweichow Moutai của Trung Quốc, trị giá khoảng $210,000.  

Choáng ngợp trước sự xa hoa, hoành tráng này, một khách mời tham dự đám cưới đã không khỏi tấm tắc: "Tôi cảm thấy như mình đã du hành xuyên thời gian để tham dự đám cưới của một gia đình quý tộc giàu có thời xa xưa".

Được biết, nhân vật chính của đám cưới là chú rể Diệp Đình Phong và cô dâu Dương Hàn Anh. Chú rể là con trai của chủ tịch hãng bán lẻ trang sức hàng đầu Trung Quốc.

Về phần cô dâu, cư dân mạng cho biết cô là con gái của một người quản lý làm việc cho tập đoàn trên.

Truyền thông đưa tin, hôn lễ được tổ chức vào đầu tháng 2, tại biệt thự xây dựng vào khoảng năm 2021 có tên 'Diệp Phủ'. Biệt thự này đều được lát đá cẩm thạch. Để chuẩn bị cho đám cưới, gia đình họ Diệp được cho là tiêu tốn số tiền lên đến 210 triệu nhân dân tệ (khoảng hơn $3 triệu).

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT