Chuyện Khắp Nơi

Diễn biến mới vụ ông kỹ sư Google quýnh-vợ-dã-man đến mất mạng: Nghi can xuất viện hầu toà, luật sư dự báo 2 kết cục cho tên chồng này

Tuesday, 23/01/2024 - 01:42:55

Mới đây, kỹ sư Google người Mỹ gốc Hoa ở hạt Santa Clara, California, bị tình nghi quýnh-chết-vợ và đang phải đối mặt với cáo buộc-giết-người.

NP
Nghi phạm Liren Chen, và vợ ảnh nhỏ. (Ảnh chụp từ LinkedIn)


Tờ World Journal đưa tin tức mới nhất, nghi phạm Liren Chen (Trần Lập Nhân, 27 tuổi) đã được chuyển từ bệnh viện đến nhà tù và ra hầu tòa vào lúc 12 giờ ngày 22/1.

Ngoài ra, Tòa Thượng thẩm hạt Santa Clara sẽ tổ chức xét xử vụ án vào lúc 13h35 chiều ngày 24/1.

Phương tiện truyền thông Trung Quốc, tờ Southern Metropolis Daily dẫn lời một nhân viên của Phòng Tư pháp của Tòa án tối cao hạt Santa Clara nói rằng Liren Chen hiện được xác nhận bị buộc tội giết người trong vụ án xảy ra vào ngày 16/1.

Theo truyền thông Trung Quốc, tờ Red Star News, Lưu Long Châu, luật sư đã đăng ký tại Tòa án Liên bang, cho biết nghi phạm Liren Chen hoàn toàn đáp ứng điều kiện định nghĩa "giết người cấp độ một" vì việc anh ta sát hại vợ mình Yuanyi Yu (Vu Hiên Nhất, 27 tuổi) là hoàn toàn tự nguyện và có chủ ý trước.

Từ việc bàn tay phải của Liren Chen vô cùng sưng tấy và tím tái, có thể thấy rằng anh ta đã đánh vợ mình một cách dã man, nhưng liệu đó có phải là hành vi cố ý tra tấn hay không sẽ phải được thẩm phán xác định dựa trên một cuộc điều tra chi tiết hơn.

Lưu Long Châu nói rằng nếu Liren Chen cuối cùng bị kết tội tra tấn, anh ta phải đối mặt với hai kết cục, một là tù chung thân không có khả năng ân xá, và hai là tử hình.

Tuy nhiên, California đã hơn chục năm không thi hành án tử hình nhưng khả năng áp dụng án tử hình vẫn tồn tại.

Trong những năm gần đây, các vụ sát hại nhân viên công nghệ cao đã xảy ra ở nhiều nơi ở California, trong đó có một số vụ liên quan đến nhân viên gốc Hoa của các công ty lớn.

Lưu Long Châu tin rằng những kỹ sư Trung Quốc này nhìn chung đều xuất thân thành phần tri thức cao, nhiều người trong số họ là những người đạt điểm cao nhất trong các kỳ thi tuyển sinh đại học ở nhiều tỉnh, thành phố khác nhau ở Trung Quốc, và sự nghiệp cũng đang phát triển rất thuận lợi.

 

Tuy nhiên, một số người trong số họ có hiện tượng “IQ cao và EQ thấp”, hành động cực đoan và khả năng quản lý cảm xúc kém.

Nhìn lại một số tình tiết quan trọng trong vụ kỹ sư Google-quýnh-chết-vợ:

- Liren Chen và Yuanyi Yu đều thuộc tầng lớp tinh hoa, là bạn học cùng tốt nghiệp trường Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) danh giá và cùng sang Mỹ du học rồi làm việc tại Google ở Thung lũng Silicon.

- Trước khi xảy ra vụ việc, tối 15/1, hai vợ chồng Chen và một người bạn đã cùng nhau ăn tối tại nhà Chen. Người bạn này phát hiện tâm trạng của Chen hôm đó rất tệ, anh thường xuyên im lặng và thẫn thờ. Người này lo lắng về hành vi của Chen, từ đó gây ra những chuyện không hay.

- Sáng hôm sau (16/1), người bạn này gọi điện cho Chen và Yu nhiều lần nhưng không liên lạc được nên đã đến nhà kiểm tra.

- Đến nhà Chen, người này chỉ nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng qua khung cửa sổ. Không ai mở cửa, nhưng qua cửa sổ, anh nhìn thấy Chen "quỳ trên mặt đất không động đậy, hai tay giơ lên trời với đôi mắt đờ đẫn".

Cảnh sát sau đó đã đến và bắt giữ nghi phạm. Trong phòng ngủ ngay phía sau nơi Chen đứng, cảnh sát phát hiện nạn nhân nằm-chết. Cô bị chấn thương nặng ở đầu do lực tác động mạnh. Bàn tay phải của Chen bị sưng tấy và chuyển sang màu tím, có máu trên quần áo, chân, tay và bàn tay.

Sau khi cảnh sát vào cuộc, tòa án đã hoãn ngày xét xử vì Chen cần được điều trị vết thương tại bệnh viện.

TH

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT