Hoa Kỳ

Gia đình tự tử vì ông Trump thất cử

Monday, 06/02/2023 - 11:33:04

Theo tin của NBC News, một gia đình ba người ở Pennsylvania đã bị bắn chết ở sân sau nhà vào tuần trước, trong trường hợp...


Hình cô Morgan Daub lấy từ màn ảnh YouTube của @LionessArising

 

YORK - Theo tin của NBC News, một gia đình ba người ở Pennsylvania đã bị bắn chết ở sân sau nhà vào tuần trước, trong trường hợp mà cảnh sát gọi là đồng tự sát. Gia đình ba người này đã từng “rất tin tưởng” vào chiến thắng của ông Donald Trump, nghĩ rằng tận thế xảy ra nếu ông ấy thua.

Vì nghi ngờ có chuyện bất thường, những người hàng xóm báo cảnh sát, yêu cầu cảnh sát đến kiểm tra tình hình trong nhà. Sau đó, ngày 25 tháng Giêng, cảnh sát đã phát giác thi thể của cô Morgan Daub, 26 tuổi và cha mẹ cô là ông James Daub, 62 tuổi, và bà Deborah Daub, 59 tuổi, ở hạt York, Pennsylvania.

Sở cảnh sát thị trấn West Manchester cho biết đây dường như là một “quyết định chung” để kết liễu cuộc sống của họ, dựa trên các ghi chú được tìm thấy trong nhà của gia đình. Sở cảnh sát nói thêm rằng họ tin rằng bà Deborah Daub đã giết chồng mình, sau đó con gái của bà giết bà rồi tự sát. Không có bằng chứng cho thấy có một ai khác liên quan đến cái chết của ba người, theo tin NBC News. Cặp vợ chồng này từng là nhà truyền giáo.

Thanh tra chính của vụ án, ông Timothy Fink, nói với hãng truyền thông địa phương York Dispatch rằng bộ đã đưa ra kết luận này dựa trên những ghi chú viết tay do các thành viên trong gia đình để lại, nhưng có nói thêm, “Chúng tôi có thể không bao giờ biết chính xác ai đã bắn phát súng nào.”

Cuộc điều tra về những cái chết này đã kết thúc, ông Fink cho biết, theo tin của báo York Dispatch. Những thư để lại đã chỉ dẫn những thân nhân nào cần liên lạc sau khi thi thể được tìm thấy, nơi lưu trữ di chúc, và làm gì với con chó của gia đình. Con chó từng được cho uống thuốc ngủ nhằm giữ an toàn cho những nhân viên công lực đầu tiên bước vào nhà.

Theo những người biết gia đình này nói chuyện với NBC News, họ là những người theo đạo Thiên Chúa Cơ Đốc bảo thủ, thường nói thẳng ra về niềm tin chính trị của họ.

Ông Bret Stabley, người biết gia đình khi họ thường lui tới cửa tiệm của ông, cho biết bà Deborah Daub và con gái là những người ủng hộ “rất lớn” của cựu Tổng Thống Donald Trump.

Theo NBC News, gia đình “không bao giờ ngại cho ai biết niềm tin của họ là gì.” Một người hàng xóm, yêu cầu giấu tên, nói với hãng truyền thông rằng sân trước của gia đình “rải rác” các biểu ngữ ủng hộ Trump và sau đó là các bảng chống phá thai.

Ông Stabley nói với NBC News rằng bà Deborah Daub và con gái của bà ấy “rất muốn Trump chiến thắng” trong cuộc bầu cử năm 2020, đồng thời nói thêm, “Giống như đây có thể là dấu chấm hết nếu ông ấy không làm như vậy.”

Ông Stabley đã ngừng gặp gia đình Daub sau khi ông Trump thất cử.

Stabley cũng nói rằng cô con gái Morgan “rất nhu mì,” đã được học tại nhà và thường được mẹ nói thay, theo NBC News.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo Thiên Chúa The Christian Post, một người bạn thời thơ ấu đã mô tả cô Morgan lớn lên trong một “gia đình Cơ Đốc giáo rất nghiêm khắc,” đồng thời nói thêm rằng cô ấy không được phép sử dụng mạng xã hội, không có bạn trai hoặc đi chơi với bạn bè.

Thám tử chính, Fink, cũng nói rằng các tài liệu bị bỏ lại tại nhà của gia đình cho thấy Morgan đã nói với mẹ cô rằng cô đang có “ảo thính giác” và mỗi ngày một tệ hơn.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT