Người Việt Khắp Nơi

Kansas: Chồng Việt bắn vợ rồi tự sát

Friday, 27/01/2023 - 09:47:35

Có người từ ngoài tiểu bang gọi báo cảnh sát qua số 911, nói rằng ông Bảy có cho biết ông sẽ bắn vợ.

Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng đêm thứ Năm, ngày 26 tháng 1, 2023. (Google Maps)

 

WICHITA – Một thảm kịch vừa xảy ra trong gia đình của một vợ chồng gốc Việt sống tại thành phố Wichita, tiểu bang Kansas. Các điều tra viên của sở cảnh sát tin rằng người chồng đã bắn chết vợ trước khi kết liễu đời mình với cùng khẩu súng vào đêm thứ Năm, 26 tháng 1, 2023.

 

Theo báo cáo của cảnh sát, nhà của cặp vợ chồng nằm ở khu phố số 800 đường West Mount Vernon, gần đường Pawnee và McLean, phía nam Wichita.

 

Hai người thiệt mạng là bà Nguyễn Thanh (hay Thị) Tuyền, 48 tuổi, và ông Lê Bảy, 71 tuổi.

Cảnh sát đã đến nhà vào khoảng 11g45 tối thứ Năm. Trước đó, có người từ ngoài tiểu bang gọi báo cảnh sát qua số 911, nói rằng ông Bảy có gọi điện thoại cho họ và cho biết ông sẽ bắn vợ.

 

Khi đến nhà, cảnh sát phải dùng vũ lực để phá cửa vào nhà. Bên trong, họ thấy ông Lê Bảy đã tắt thở do đạn gây ra. Còn bà Tuyền thì hấp hối, được xe cứu thương chở đi, nhưng sau đó qua đời trong bệnh viện.

 

Tường trình của cảnh sát không cho biết hai vợ chồng này có con hay không. Cảnh sát hy vọng có người cung cấp thêm tin tức để làm rõ hai cái chết mà cảnh sát mô tả là “một khúc quanh thê thảm” xuất phát từ “tình trạng nội bộ gia đình.”

 

Nhân dịp này, cảnh sát Wichita người dân hãy tìm sự trợ giúp nếu cảm thấy bị đe dọa bởi người thân. Chính quyền luôn có những văn phòng chuyên giúp người dân tránh trở thành nạn nhân bạo hành trong gia đình.

 

Wichita là thành phố đông dân nhất tại tiểu bang Kansas. Nơi đây cũng có một cộng đồng người Việt không nhỏ.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT