Hôn Nhân, Cuộc Sống

Khi nào nên tha thứ tội cho chồng ngoại tình?

Monday, 16/10/2023 - 10:03:01

Theo chuyên gia tâm lý Hà Anh, điểm mấu chốt quyết định có nên tha thứ cho chồng ngoại tình hay không chính là thái độ hối lỗi của người đàn ông.

Ngoại tình

Có những trường hợp, người vợ cần tha thứ cho lỗi lầm của chồng. Lúc này, hành động níu kéo là cần thiết. Điều đó giúp người phụ nữ bảo vệ gia đình mình và khiến chồng nhận ra lỗi lầm của anh ấy.

Theo chuyên gia tâm lý Hà Anh, dưới đây là những trường hợp bạn nên níu kéo.

Lần mắc lỗi đầu tiên của chồng

Không ai sống trên đời mà không phạm phải bất kỳ sai lầm nào. Trong tình yêu cũng vậy. Sau những năm tháng yêu nhau, tình yêu sẽ không còn như lúc đầu. Nếu lúc đó, chồng bạn gặp được một người phụ nữ hấp dẫn, việc rung động là khó lòng tránh khỏi. Tuy nhiên, anh ấy có thể sẽ nhận ra lỗi lầm nếu bạn níu kéo đấy.

Tình một đêm

Có nhiều người đàn ông đã thử tình một đêm. Tuy nhiên, điều này chỉ xuất phát từ sự “bí quá làm liều”. Những hành động đó chỉ là bộc phát và anh ấy vẫn rất thương yêu vợ con, muốn bảo vệ gia đình.

Trong trường hợp này, bạn cần cân nhắc thái độ của chồng cũng như tình hình thực tế để ra quyết định có nên tha thứ, níu kéo hay không.

Do người thứ 3 đã “mồi chài”

Đây cũng là trường hợp bạn nên cân nhắc có nên tha thứ và níu kéo chồng không. Dù yêu bạn đến thế nào, đàn ông cũng khó lòng thoát được bản năng “chinh phục”.

 

Nếu thấy một người đàn bà hấp dẫn ra sức “mồi chài”, anh ấy sẽ dễ dàng sa vào lưới tình với cảm giác được phục tùng mà ở vợ không có. Tuy nhiên, sau đó anh ấy sẽ sớm nhận ra điều mình thực sự cần là gì. Khi đó, bạn nên tha thứ cho anh ấy đấy.

Sẵn sàng chấm dứt cuộc ngoại tình

Nếu như điều này kèm theo sự hối lỗi thực sự, bạn nên chú ý đánh giá tình cảm cũng như các biểu hiện của chồng. Từ đó, đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho cuộc hôn nhân của mình.

Vợ quá thờ ơ

Câu trả lời có nên níu kéo khi chồng ngoại tình vì bạn thờ ơ là có. Khi bị hờ hững, người đàn ông sẽ cảm thấy mình cô độc. Hơn ai hết, anh ấy sẽ tìm kiếm sự chia sẻ từ bạn. Nếu như không khéo léo đáp ứng và giải tỏa nhu cầu đó, bạn sẽ đẩy anh ấy vào vòng tay của tình nhân đấy.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT