Chuyện Khắp Nơi

Mặc kệ ngoại hình "xấu xí" của chú rể, cô dâu khẳng định: "Tôi yêu anh ấy từ cái nhìn đầu tiên"

Monday, 19/02/2024 - 09:49:57

Người không đẹp có thể bù đắp bằng tài năng và giàu có, đây là sự thật không thể chối cãi trong thời đại hiện nay.

DD

Một thực tế cho thấy ở Trung Quốc, tỷ lệ dân số nam hơn nữ nhiều nên khó có thể tìm được bạn đời. Bên cạnh đó, không có kinh tế và không đủ đẹp trai, lùn và xấu là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất.

Ngoại hình xấu xí có thể phẫu thuật thẩm mỹ nhưng chiều cao lại là câu chuyện khác. "Phần cứng" này rất khó khắc phục nên chỉ có thể bù đắp bằng những cách khác. Người không đẹp có thể bù đắp khuyết điểm bằng tài năng và sự giàu có, chỉ cần họ có nguồn tài chính dồi dào thì luôn có phụ nữ sẵn sàng kết hôn với họ, dù thích tiền hay thích người thì ít nhất họ không cũng thoát khỏi cảnh độc thân.

Giống như câu chuyện được đăng tải trên MXH Sohu mới đây, có một đám cưới như vậy ở Quý Châu (Trung Quốc). Trong đám cưới, cô dâu dắt tay một người đàn ông thấp bé lên sân khấu, thoạt đầu người ta tưởng đó là con trai của cô dâu. Nhưng khi nhìn bông hoa cài trước ngực áo, nhiều cư dân mạng "ngã ngửa" khi biết đó là chú rể. Chú rể trông thấp bé và "xấu xí" đứng cạnh cô dâu xinh đẹp, thân hình đầy đặn và cao ráo.

Khi lên sân khấu, chú rể cầm micro nói thẳng: "Tôi biết mọi người ở đây cho rằng chúng tôi không hợp nhau. Nhiều người nói tôi lùn và xấu, không xứng với cô dâu. Tôi rất vui khi nghe điều đó. Bởi vì tôi biết vấn đề của mình, nhưng khi cô dâu của tôi được khen xinh đẹp, điều đó làm tôi hạnh phúc".

Chú rể cho biết thêm: "Tôi tuy lùn và xấu nhưng có thể cưới được một người phụ nữ xinh đẹp. Dù nhiều người không biết nhưng người thân quen xung quanh đều biết tôi và cô dâu yêu nhau thật lòng. Tôi sẵn sàng đưa ra sính lễ 990 nghìn tệ (gần $150,000) để chứng tỏ quyết tâm cưới cô ấy của tôi".

Khi nói điều này với quan khách, chú rể rất tự tin. Sau khi chú rể nói xong, cô dâu cũng xúc động chia sẻ: "Tôi và chú rể rất hợp nhau. Khi nhìn thấy anh ấy, chúng tôi đã yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tôi hứa sẽ cưới anh ấy. Chuyện anh ấy tặng sính lễ 990 nghìn tệ (gần $150,000) không liên quan gì cả. Cho dù anh ấy không cho tôi 990 nghìn tệ (gần $150,000), tôi cũng sẽ kết hôn với anh ấy".

Mặc dù thái độ của cô dâu có vẻ kiên định nhưng nhiều cư dân mạng vẫn không tin. Bên dưới bài đăng, nhiều người để lại bình luận như: "Trông như con trai cô ta vậy, chẳng ra dáng chú rể chút nào", "Hóa ra sính lễ những 990 nghìn tệ (gần $150,000), có lẽ là tôi tôi cũng suy nghĩ chút đấy", "Đúng là con người không có ngoại hình thì phải giàu có",...

Trên thực tế, nhiều người muốn gả vào nhà giàu, nhưng chẳng mấy ai thừa nhận mình không quan tâm đến của cải của đối phương. Cho dù đó là sự thật thì họ cũng không nói ra, mà họ đều sẽ nói đó là tình yêu đích thực.

Giống như trường hợp của cô dâu trong đám cưới ở Quý Châu kia, chú rể kiêu ngạo vì có tài chính dồi dào. Có người cho rằng, nếu chú rể là người không có tiền, với ngoại hình đó, có lẽ anh ta còn không có cơ hội xuất hiện ở đám cưới này.

Nhiều người cũng chẳng quan tâm cô dâu trong đám cưới này có hạnh phúc hay không, nhưng có thể gặp được người đàn ông sẵn sàng đưa sính lễ nhiều như vậy, hẳn là có nhiều người ghen tị với cô. Trong thời buổi kinh tế khó khăn này, nếu nói không cảm động trước 990 nghìn tệ (gần $150,000) không biết liệu có bao nhiêu người nói ra suy nghĩ thật lòng?

Theo PhuNuSo

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT