Chuyện Khắp Nơi

Một cụ ông người Việt không ngủ suốt 6 thập kỷ được công nhân gây sốt trên các mạng xã hội khắp nơi

Friday, 01/03/2024 - 12:27:18

Trang mạng quốc tế vừa có bài viết về cụ ông người Việt không ngủ suốt 6 thập kỷ, nhận xét rằng "điều này không gây ra vấn đề gì cho sức khỏe của ông, quả thực ông trông rất khỏe mạnh".

mat ngủ

Đã bao nhiêu đêm bạn cố gắng thức để học tập hay làm việc? Tất cả chúng ta đều biết để có được một giấc ngủ ngon là điều khó khăn như thế nào, đặc biệt là khi chúng ta thức dậy sớm vào buổi sáng để làm công việc hàng ngày. Chà, một số người "may mắn" có thể sống mà không cần ngủ. Đó là trường hợp của một nông dân 80 tuổi tên Thái Ngọc, ông cho rằng đã hơn 60 năm mình không ngủ và điều đó không ảnh hưởng gì đến cuộc sống hàng ngày của ông. Vâng, người nông dân này chắc chắn xứng đáng được ghi vào Kỷ lục Guinness Thế giới.

Trong nhiều năm qua, người đàn ông Việt Nam này đã trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông ở quê nhà vì tầm quan trọng của giấc ngủ trong việc duy trì cuộc sống khỏe mạnh là điều không thể chối cãi. Hầu hết mọi người không thể chịu được nếu chỉ một ngày nếu không ngủ ít nhất vài giờ. Tuy nhiên, người đàn ông 80 tuổi này khẳng định rằng ông đã không ngủ suốt 60 năm qua và điều này không gây ra vấn đề gì cho sức khỏe của ông, quả thực ông trông rất khỏe mạnh.

Vì Thái Ngọc chưa tìm kiếm sự trợ giúp y tế hay khoa học để giải quyết tình trạng của mình nên những người duy nhất có thể xác nhận thực tế này chỉ là những người thân thiết với ông. Vợ, con cái, bạn bè, hàng xóm và người quen của ông đều khẳng định rằng họ chưa bao giờ thấy ông ngủ. “Tôi không biết việc thiếu ngủ có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không nhưng tôi vẫn cảm thấy ổn và có thể làm công việc đồng áng bình thường như những người khác”, ông nói với hãng truyền thông Việt Nam - Thanh Niên News trong một cuộc phỏng vấn.

Khi Thái 20 tuổi, ông bị một cơn sốt dữ dội để lại di chứng nặng nề trên cơ thể, một trong số đó là tình trạng mất ngủ bất thường. Người nông dân tiết lộ rằng ông đã thử nhiều loại thuốc, biện pháp khắc phục tại nhà cũng như các kỹ thuật và thủ thuật đa dạng nhất nhưng không có kết quả.

Mặc dù khi còn trẻ ông tin rằng chứng mất ngủ của mình chỉ là tạm thời nhưng tình trạng này vẫn tồn tại suốt 6 thập kỷ. Ở quê nhà, Thái Ngọc được coi là kỳ tích có một không hai. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin y tế, có khả năng người đàn ông 80 tuổi đang ngủ rất ít mà không hề hay biết.

Một số người mắc chứng mất ngủ gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa thức và ngủ, nghĩa là người đàn ông 80 tuổi có thể trải qua những khoảng thời gian ngủ ngắn trong ngày mà không hề hay biết. Tiến sĩ Vikas Wadhwa của Dịch vụ giấc ngủ Úc giải thích: "Những giấc ngủ ngắn đủ năng lượng này có thể đủ để giúp ông ấy hoạt động bình thường".

Sự thật là ngay cả với những giấc ngủ ngắn, 60 năm không ngủ đủ giấc dường như là điều không thể đối với một người bình thường. Nhiều yếu tố có thể dẫn đến chứng mất ngủ và mặc dù hậu quả của nó cũng rất nhiều nhưng ủ rũ phải là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất trong mọi trường hợp. May mắn thay, có rất nhiều nguồn lực mà chúng ta có thể thử để có được một giấc ngủ ngon.

Theo Bright Side

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT