Người Việt Khắp Nơi

Một gia đình Việt ăn bửa ăn đắt nhất lịch sử ẩm thực ở nước Úc với món thịt c.h.ó

Thursday, 21/09/2023 - 06:35:36

Vào ngày 15/9 tại Sydney một gia đình 5 người Việt làm thịt chó ăn cảnh sát phát hiện và bị phạt 350,000 AUD và 2 năm tù quản chế.

Thịt chó

Gia đình Việt Nam bị Cảnh sát thành phố bắt giữ sau khi gi.ế.t m.ổ một con chó nuôi để lấy th.ị.t ă.n. Tờ Australia Times và hàng loạt tờ báo khác đều đưa tin vụ việc xảy ra vào sáng nay ở thành phố Sydney (bang New South Wales).

Với hành động của gia đình Việt 5 người vì gi.ế.t m.ổ một con chó để lấy th.ị.t, vi phạm Đạo luật Bảo Vệ Động Vật năm 2015.

Theo đó, 2 người Việt là anh Nguyễn Hoàng 46 tuổi (bố) và anh Nguyễn Tiến 22 tuổi (con trai) có thể nhận hình phạt 200,000 AUD và bị 2 năm tù quản chế được giam giữ tại trại tạm giam thành phố Sydney.

Tại Australia, hành vi ngược đãi động vật này đối diện hình phạt lên đến 400.000 AUD hoặc tù giam đến 3 năm, hoặc cả 2 hình phạt.

Hai bị cáo khai nhận đã gi.ế.t m.ổ một con chó tại một căn nhà ở ngoại ô thành phố Sydney (tiểu bang New South Wales) vào sáng ngày 15/9

Vụ việc được phát giác sau khi một người hàng xóm nghe tiếng chó sủa trong đau đớn.

Tiến hành điều tra, cơ quan chức năng phát hiện con chó thuộc sở hữu của gia đình anh khoảng 30kg.

Sau khi gi.ế.t m.ổ và chế biến, cả gia đình đang ăn thì Cảnh sát ập vào và bắt giữ ngay tại chỗ và áp giải tới đồn cảnh sát

3 người nạp phạt 150,000 AUD sau đó được thả riêng 2 cha con trực tiếp gi.ế.t m.ổ chó, bị giam giữ và xử phạt 200,000 AUD.

Hai đối tượng khai nhận rằng do ở Việt Nam chúng tôi có tập tục ăn t.hị.t c.hó và hơn nữa trong mùa dịch bệnh nguồn thực phẩm khan hiếm nên chúng tôi đã gi.ế.t m.ổ chó để dùng cho các bữa ăn do cả thành phố bị phong tỏa.

Số lượng thịt được Cảnh sát tịch thu và tiêu hủy ngay sau đó. Cả 2 khẳng định họ làm vậy để lấy thịt ăn chứ không có ý hành hạ con vật.

By Tin Tức Online

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT