Tiêu Thụ

Tesla tung ra mẫu xe Model 3 giá $35,000

Friday, 01/03/2019 - 08:08:22

Tesla cần mẫu xe Model 3 giá rẻ để nhắm vào thị trường lớn hơn. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng, hãng xe cần thận trọng và phải cân nhắc giữa lợi ích từ việc bán nhiều xe giá rẻ, với lợi nhuận lớn hơn từ việc bán các dòng xe hạng sang.


Chiếc Tesla Model 3 (Tesla)

SAN FRANCISCO – Vào ngày thứ Năm, hãng xe Tesla sau cùng cũng đã tung ra mẫu xe được chờ đợi từ lâu là Model 3, với giá khởi điểm $35,000 Mỹ kim, và sẽ chỉ bán xe qua mạng. “Nội thất xe sẽ tốt hơn một chút so với lời hứa ban đầu,” CEO Elon Musk nói với các phóng viên, và thêm rằng mức giá này chưa tính các khoản ưu đãi thuế và tiết kiệm xăng, do đó, chi phí để mua và sở hữu một chiếc Tesla có thể còn thấp hơn nữa. Ông Musk cũng thông báo hãng Tesla không có lời trong quý đầu năm, và ông hy vọng Tesla sẽ bắt đầu có lời vào quý 2 năm nay. Ông Musk nói ông dự đoán nhu cầu xe Model 3 sẽ hơn 500,000 xe trong năm 2019. Trước đó, hãng xe đã giao 145,610 xe Model 3 trong năm 2018 với mức giá cao hơn rất nhiều.

Mẫu cơ bản của Tesla Model 3 có quãng đường chạy là 220 dặm, tốc độ tối đa 130 dặm một giờ, và tăng tốc từ 0 lên 60 dặm một giờ trong vòng 5.6 giây, theo hãng xe cho biết. Tesla cũng cho phép khách hàng chạy thử trước khi mua xe, và sẵn sàng trả tiền lại nếu khách trả xe trong vòng 7 ngày hoặc chạy dưới 1,000 miles. Ông Musk nói Tesla sẽ chuyển toàn bộ việc mua bán xe qua mạng, đồng thời đóng cửa một số đại lý trưng bày và sa thải nhân viên, để hãng tiết kiệm chi phí và giảm giá thành của xe.

Vào tháng 1 năm nay, Tesla đã thông báo sẽ giảm 7% nhân viên trong lúc hãng gia tăng tốc độ sản xuất Model 3. Tesla cần mẫu xe Model 3 giá rẻ để nhắm vào thị trường lớn hơn. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng, hãng xe cần thận trọng và phải cân nhắc giữa lợi ích từ việc bán nhiều xe giá rẻ, với lợi nhuận lớn hơn từ việc bán các dòng xe hạng sang.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT