Mẹo Vặt

Thông tin cần biết về các mã số trên trái cây & thực phẩm tại Hoa Kỳ

Sunday, 17/09/2023 - 09:31:19

Nếu bạn sống tại Hoa Kỳ thì bạn sẽ không còn lạ gì về các mẫu số trên các nhãn dán trên trái cây hay bao bì trái cây.

GMO

Nguời ta tính giá cả theo các mẫu số ấy đó là chuyện của tiệm hay siêu thị lớn nhỏ, nhưng bạn có biết được về sự thật đàng sau những mẫu số đó là gì hay không?

_Trái cây có tem dán với mã số bắt đầu bằng số 8 có nghĩa là gì?

Nếu bạn thấy loại trái cây có tem nhãn dán với năm chữ số và bắt đầu với chữ số 8 thì điều đó có nghĩa là đó là một sản phẩm GMO (Genetically Modified Organism) có nghĩa là biến đổi gene. Với một ví dụ đơn giản với một loại chuối thông thường có mã là 4011, nhưng nếu đó là 84011 thì có nghĩa là loại chuối đó là chuối đã được biến đổi gene.

_Trái cây có tem dán với mã số bắt đầu bằng số 3 hay 4 có nghĩa là gì?

Trái cây có mã số bắt đầu bằng số 3 hoặc 4: Trái cây được gieo trồng theo phương pháp thông thường và có sử dụng chất hóa học.

Đa số các loại trái cây và thực phẩm đều có mã số với bốn chữ số và bắt đầu với chữ số 3 và 4. Những loại sản phẩm này không bị biến đổi gene và được gieo trồng một cách tự nhiên và tất nhiên là được phun xịt với các chất hóa học bảo vệ thực vật. Vì vậy nên lưu ý ngâm và rửa kỹ nhiều lần dưới vòi nước mạnh hay gọt bỏ vỏ trước khi ăn hay khi chế biến các loại trái cây hay thực phẩm này.

_Trái cây có tem dán với mã số bắt đầu bằng số 9 có nghĩa là gì?

Trái cây có mã code bắt đầu với số 9: 100% hữu cơ không có sử dụng chất hóa học

Nếu mã số trên sản phẩm có năm chữ số và bắt đầu bằng chữ số 9, đó là một sản phẩm 100% hữu cơ và không hề có bất cứ một loại thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật hay bất cứ hormone tăng trưởng nào./-

GMO

VietBF
from email MKim

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT