Thế Giới

Vấn đề bảo vệ biên giới và mang quà người thân gửi từ Việt Nam về

Monday, 08/04/2024 - 03:00:10

Hơn thế nữa, Đôi khi sự vô tình, không hiểu biết có thể trả gíá bằng việc ngồi tù.

bc

Người Việt sống ở Nước ngoài luôn luôn hướng về Quê Hương. Mỗi khi có dịp về thăm Quê hương, Bà Con, Họ
Hàng, Bè bạn…Họ thường mang Quà, bánh , Quần áo, thuốc men…để biếu, tặng.

Sau khi thăm quê, trước ngày trở về, Bà Con, họ hàng thường gửi tặng những món Quà thắm đậm tình Quê hương như thể hiện lòng yêu thương.

Việc tặng quà được xem như sự trân quý, yêu thương… của mối quan hệ thân tình. Tuy nhiên, một số mặt hàng mà người thân ở Việt Nam gửi tặng đôi khi đến sân bay nước ngoài có thể sẽ bị cấm không được phép mang vào.

Theo thông tin được đăng trên trang Website của Border Security Force (Lực lượng Biên phòng) ngày 25/1/2024, có 1 người Việt Nam sau khi về thăm Việt Nam và trở lại Úc. Sau khi qua khâu kiểm tra của Nhân viên biên phòng Úc, phát hiện: Cá khô có côn trùng (dòi, bọ) bên trong vì người này không khai báo trong tờ khai.

Đây là 1 trong những trường hợp vi phạm mà Người viết nêu ra, còn rất nhiều trường hợp khác như: mang hàng không được phép (hạt ngũ cốc, giống cây trồng…) mặt hàng “cấm” …qua sân bay.

Chắc chắn Quý vị sẽ bị phát hiện bằng nghiệp vụ của Nhân viên sân bay, với rất nhiều máy móc hiện đại.

Thay lời kết, Người viết muốn có đôi điều gửi đến Quý Bà Con…Việc thương yêu, Quý mến nhau của Bà Con, bạn bè…là 1 điều nhân nghĩa muôn đời. Tuy nhiên, nếu việc tặng quà mà Người thân, Bạn bè…khi bị kiểm tra mà vi phạm, bị “bắt giữ “ thì lòng yêu thương đó không còn giá trị.

Hơn thế nữa, Đôi khi sự vô tình, không hiểu biết có thể trả gíá bằng việc ngồi tù.

Chúc Quý Bà Con 1 ngày an lành.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT