Điện Ảnh, Nghệ Thuật

Beckham bị phê phán vì tổ chức tiệc cưới xa hoa cho con trai

Monday, 11/04/2022 - 06:20:34

Hôn lễ của Brooklyn Beckham, 23 tuổi, và Nicola Peltz, 27 tuổi, diễn ra ngày thứ Bảy theo nghi thức Do Thái Giáo,...


Cặp Brooklyn Beckham và Nicola Peltz trong hình chụp ngày 13 tháng 9, 2021 tại viện bảo tàng Metropolitan Museum of Art ở New York. (Angela Weiss/ AFP via Getty Images)


Hôn lễ của Brooklyn Beckham, 23 tuổi, và Nicola Peltz, 27 tuổi, diễn ra ngày thứ Bảy theo nghi thức Do Thái Giáo, tại Palm Beach, Florida được truyền thông Anh gọi là một trong những đám cưới xa hoa và gây chú ý nhất thập niên. Một ngày sau tiệc cưới, tin về nhà họ Beckham và tỷ phú Peltz vẫn được cộng đồng mạng quan tâm. Một trong những vấn đề được bàn tán nhiều nhất là sự xa hoa trong tiệc cưới của hai ngôi sao trẻ. Một số người cho rằng Beckham đã quá phí phạm. Số khác lại bảo vệ gia đình nổi tiếng với ý kiến: “Đừng bao giờ dạy người khác cách xài tiền.”

Ngay từ những ngày đầu công bố thông tin lễ cưới, vợ chồng Brooklyn Beckham và Nicola Peltz khiến nhiều người bất ngờ vì độ xa xỉ. Trong cuộc phỏng vấn với Vogue, nữ nghệ sĩ trẻ nói cô đích thân sang Rome, Ý, hai lần chỉ để thử áo cưới. Con gái nhà tỷ phú Peltz muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo.

Một ngày trước khi diễn ra lễ cưới, nhà Peltz cho người xây dựng ba gian nhà lớn đằng sau dinh thự trị giá $103.5 triệu Mỹ kim, để hình ảnh về “siêu đám cưới” không bị tiết lộ ra ngoài. Vệ sĩ, chó cảnh vệ, cùng sự hỗ trợ của cảnh sát địa phương, cũng chứng tỏ sự xa hoa, quyền lực của hai gia đình nổi tiếng.

Theo ước tính, tiệc cưới của Brooklyn Beckham và Nicola Peltz tốn gần $4 triệu Mỹ kim. Chỉ tính riêng các bàn tiệc trang trí bằng hoa lan, nhà Peltz đã chi đến $65,000 Mỹ kim. Ngoài ra, tiệc cưới có thực đơn đa dạng từ món chay đến đồ ăn cho người ăn kiêng. Rượu champagne và nước ngọt được phục vụ không giới hạn.

Với bữa tiệc kéo dài 3 ngày, cùng hàng loạt khách mời nổi tiếng và đầu bếp hạng sang, tổng chi phí được cho là có thể lên đến hơn $15 triệu Mỹ kim, thay vì $4 triệu như được công bố. Điều đó khiến tiệc cưới giữa con trai cựu danh thủ túc cầu Anh và ái nữ nhà tỷ phú trở thành một trong những đám cưới đắt giá nhất từ trước đến nay.

Nguồn tin truyền thông cho biết họ Peltz lo toàn bộ chi phí trong tiệc cưới, gia đình Beckham chỉ chi tiền cho dịch vụ của DJ Fat Tony - người từ London, Anh sang Hoa Kỳ để thực hiện bộ hình cho gia đình.

Beckham cũng dành món quà cưới đặc biệt cho con trai, là một chiếc xe Jaguar cổ điển màu xanh nhạt. Chiếc xe cổ Jaguar XK140 mui trần trị giá $500,000, được sản xuất bởi hãng Lunaz. Ông David Lorenz - Tổng giám đốc của Lunaz - cho biết David Beckham đã yêu cầu sơn xe màu màu xanh nhạt, và giữ kín thông tin về món quà cưới cho con trai đến phút cuối.

Tờ Vogue gọi tiệc cưới của Brooklyn Beckham và Nicola Peltz đánh dấu sự trở lại của những đám cưới linh đình sau đại dịch. Tuy nhiên, việc tổ chức tiệc cưới lớn sau đại dịch lại khiến nhà Beckham bị chỉ trích. Việc xây rạp để che tầm mắt, cấm khách mời sử dụng điện thoại, đăng hình... bị dư luận quốc tế cho là quá mức, trong khi trước đó họ liên tục chia sẻ tin tức về tiệc cưới.

Trên Twitter, nhiều người cho rằng việc chi đến $4 triệu cho tiệc cưới diễn ra trong một buổi là quá xa xỉ, đặc biệt là giữa lúc thế giới vừa trải qua đại dịch Covid-19, tình hình nhiều quốc gia căng thẳng.

Vài bình luận tiêu biểu nhắm về nhà Beckham:

“David nên quyên góp cho những người cần giúp đỡ. Số tiền trên có thể giúp người nghèo có cuộc sống tốt hơn.”

“Con số $4 triệu USD chẳng khác gì trò đùa. Thật bất ngờ khi họ chi số tiền lớn thế này.”

Brooklyn Beckham cũng trở thành tâm điểm của sự chỉ trích. Từ lâu, con trai họ Beckham bị xem là người ít thành công nhất trong số các con. Anh từng thử làm cầu thủ, người mẫu, nhiếp ảnh gia... nhưng mọi nghề nghiệp đều không thành công. Hiện tại, Beckham bắt đầu vai trò mới là đầu bếp. “Brooklyn trước giờ không làm được gì. Anh ấy hiện nay cũng không có việc làm rõ ràng. Anh ấy chỉ biết tiêu tiền của cha mẹ,” một người viết.

Số khác lại bênh vực cho hai gia đình nổi tiếng. Một số người nói rằng, cả Beck và Peltz đều là những gia đình kinh doanh. Việc tạo ra không gian gặp gỡ người nổi tiếng, doanh nhân thành đạt mang lại cho họ nhiều cơ hội làm ăn.

Có người nói rằng đám cưới tại Hoa Kỳ giúp thúc đẩy việc kinh doanh dịch vụ khách sạn sau đại dịch, bởi phần lớn khách mời đều đến từ Anh. Ngoài ra, đám cưới là sự kiện riêng tư, việc họ chi bao nhiêu tiền là quyền của họ, bởi số tiền nhà Beck kiếm được sau đó thậm chí nhiều hơn.

Theo Wedding Report, không chỉ nhà Beckham, 2022 là năm đánh dấu sự trở lại của các đại tiệc cưới. Có khoảng 2.5 triệu lễ cưới diễn ra tại Hoa Kỳ vào năm nay, đạt mức cao nhất từ năm 1984. Điều này đã thúc đẩy ngành công nghiệp tiệc cưới. Các hãng tổ chức hôn lễ phải làm việc hết công suất, thậm chí phải từ chối nhận thêm khách vì quá tải.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT