Hôn Nhân, Cuộc Sống

Con gái qua đời, một bà 57 tuổi nhờ chồng cũ giúp mình sinh thêm đứa con, kết quả gây ngỡ ngàng

Tuesday, 13/02/2024 - 09:56:10

Để xoa dịu nỗi đau mất con, người mẹ 57 tuổi đã tìm chồng cũ ly hôn hơn 20 năm trước, nhờ ông giúp bà sinh thêm đứa con.

cc
Bà Yến Quế Liên, gần 57 tuổi, rơi nước mắt khi kể về con gái quá cố

Trong một thành phố nhỏ ở Chiết Giang (Trung Quốc), bà mẹ tên Yến Quế Liên đã từng có một cô con gái đáng yêu. Tuy nhiên, một tai nạn xe hơi đã cướp đi mạng sống của con gái, khiến Yến Quế Liên rơi vào nỗi đau bất tận.

1. Mất chỗ dựa tinh thần

Người phụ nữ trung niên Yến Quế Liên, gần 57 tuổi, một mình đến bệnh viện chuyên điều trị các triệu chứng vô sinh.

Bác sĩ ngạc nhiên khi nhìn thấy người lớn tuổi như Yến Quế Liên lại đến đây để "tìm con". Bác sĩ khuyên bà chuyện này rất nguy hiểm. Yến Quế Liên bật khóc kể lại chuyện bà mất đứa con gái duy nhất 26 tuổi tên Tiểu Bình của mình.

Dù đã 7 năm trôi qua nhưng Yến Quế Liên vẫn không giấu được nỗi buồn trong lòng. Đắn đo suy nghĩ, bà quyết định có thêm một đứa con và để đứa trẻ này trở thành nguồn nuôi sống của cuộc đời mình.

Đó là lý do tại sao bà đến bệnh viện chuyên điều trị vô sinh này, hy vọng tìm ra giải pháp. Sau một loạt các xét nghiệm, bác sĩ nói với cô rằng việc mang thai rất khó xảy ra và nguy cơ tuổi cũng rất cao.

Tuy nhiên, Yến Quế Liên không bỏ cuộc. Bà quyết định thử phương pháp thụ tinh IVF, nhưng có một vấn đề rất quan trọng với phương pháp này.

Theo luật pháp Trung Quốc, IVF không được phép thực hiện trong trường hợp độc thân, phải có giấy chứng nhận kết hôn của cả vợ và chồng. Nhưng Yến Quế Liên hiện đang độc thân và không đáp ứng các điều kiện để làm phương pháp này.

Hóa ra Yến Quế Liên và chồng cũ đã ly dị khi con gái mới 6 tuổi do bất hòa tình cảm, và kể từ đó hai mẹ con sống dựa dẫm vào nhau, con gái trở thành chỗ dựa tinh thần cho mẹ.

Nhưng bây giờ phải tìm người để kết hôn, từng tuổi này, bà phải tìm chồng mới ở đâu?

2. Gần 60 tuổi mang thai?

Không tìm được người mới thì tìm người cũ. Yến Quế Liên không đành lòng mà nhớ lại người chồng cũ, ông Hoàng.

Nói về lý do ly hôn chồng, Yến Quế Liên cười cay đắng, bởi vì lúc đó bà sinh con gái, chồng có tư tưởng trọng nam khinh nữ dẫn đến cãi vã thường xuyên, mâu thuẫn không thể giải quyết, cuối cùng chỉ có thể kết thúc bằng ly hôn.

Ông Hoàng nói rằng ông biết suy nghĩ của Yến Quế Liên, không lâu sau cái chết của con gái, vợ cũ đã nói với ông rằng muốn có thêm một đứa con. Tiểu Bình cũng là con gái của ông, làm sao ông có thể không cảm thấy buồn khi con không còn trên đời.

Ông cũng biết trong lòng Yến Quế Liên đang đau khổ, chỗ dựa duy nhất của bà đã không còn. Nhưng ông phải giữ sự tỉnh táo, bây giờ hai người đã gần 60 tuổi, việc có thêm một đứa con chắc chắn sẽ phá vỡ cuộc sống hiện tại của ông.

Ông nhiều lần thuyết phục vợ cũ để cô thoát ra khỏi bóng tối của sự tuyệt vọng, sống tiếp cuộc đời mới. Nhưng Yến Quế Liên không nghe ông. Vì quá bất lực, ông không muốn liên lạc với vợ cũ

Vì ông Hoàng không có ý định giúp đỡ, Yến Quế Liên đành phải tìm cách khác. Bà đi xem mắt, nhưng khi biết bà định có con bằng phương pháp thụ tinh IVF, đối phương liền từ chối đứng dậy bỏ đi ngay.

3. Ngộ ra chân lý

Đúng lúc này, kết quả xét nghiệm của Yến Quế Liên đã có.

Kết quả không khả quan một chút nào. Tử cung của Yến Quế Liên đã bị thu hẹp do tuổi tác, không đủ để sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh. Do đó phương pháp thụ tinh bằng công nghệ cao cũng không lý tưởng.

Các bác sĩ hiểu rất rõ nỗi đau của bà, nhưng sinh con và nuôi con không đơn giản như vậy. Là một người mẹ, bà nên biết rằng con mình cần sự đồng hành của cha mẹ trong quá trình trưởng thành.

Cuối cùng, Yến Quế Liên dần chấp nhận thực tế rằng bà không thể có con được nữa.

Nằm suy nghĩ nhiều đêm, cuối cùng bà cũng nhận ra rằng ý nghĩa thực sự của cuộc sống không phải là có nhiều con, mà là trân trọng hiện tại và quan tâm đến những người xung quanh. Thế là bà đã biến nỗi nhớ con gái thành động lực để sống tiếp.

Theo 163

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT