Hôn Nhân, Cuộc Sống

Đàn bà tuổi trung niên cần tránh xa 3 loại rượu này bởi càng uống càng chuốc lấy thị phi

Saturday, 13/05/2023 - 11:57:33

Phụ nữ tuổi trung niên, sức khỏe đã suy yếu, lại còn có gia đình. Làm việc gì cũng phải suy nghĩ trước sau, bảo vệ thân thể và không để người thân phải phiền lòng, lo lắng.

Run

Không uống rượu giải sầu

Phụ nữ tuổi trung niên, dù gặp phải nghịch cảnh nghiệt ngã thế nào, tuyệt đối đùng buông thả bản thân, tìm đến rượu chè để giải sầu. Bất kể việc gì cũng đều có cách giải quyết, nhất là khi bạn đã sống quá nửa đời người, tích lũy cho mình cả một kho tàng tri thức và kinh nghiệm.

 

Phụ nữ tuổi trung niên, sức khỏe đã suy yếu, lại còn có gia đình. Làm việc gì cũng phải suy nghĩ trước sau, bảo vệ thân thể và không để người thân phải phiền lòng, lo lắng.

 

Không uống rượu vô danh

Khi còn trẻ, khi được mời rượu, dù quen hay lạ, phụ nữ thường nể nang mà kính một ly. Thế nhưng, khi đã bước vào tuổi trung niên, chúng ta không thể tùy tiện như trước được nữa. Làm việc gì cũng phải có trước, có sau, lễ nghĩa đủ đầy mới có thể nâng ly cạn chén, bảo vệ được khí tiết và phẩm giá của bản thân.

Không uống rượu với đàn ông lạ

Phụ nữ, tuổi trẻ không thể tránh khỏi những giây phút bồng đột. Đôi khi vì công việc, ta phải uống những chén rượu không mong muốn, nghe những chuyện chẳng đáng nghe. Thế nhưng, khi bước vào độ tuổi trung niên, với rượu đến từ người đàn ông lạ, phụ nữ nên từ chối. Bởi nếu không cẩn thận, bạn rất dễ trở thành đề tài đàm tiếu, gièm pha, thậm chí dẫn đến thân bại danh liệt.

3 điều phụ nữ tuổi trung niên nên làm trong giao tiếp

1. Nói với giọng nhiệt tình, quyết đoán

Phụ nữ tuổi trung niên tuyệt đối đừng nói lí nhí - dấu hiệu của sự thiếu tự tin. Thay vào đó, hãy ngẩng cao đầu, lời nói rành mạch, rõ ràng, tâm thế nhiệt tình, quyết đoán.

2. Tạo sự thân mật

(ảnh minh họa)
(ảnh minh họa)
Hãy thắp lên ngọn lửa ấm áp trong một cuộc giao tiếp bằng ánh mắt, nụ cười hay lời hỏi thăm. Tuy nhiên, phải biết chừng mực, tránh trở nên lố lăng, kệch cỡm trong mắt người khác.

3. Không nói vòng vo

Phụ nữ tuổi trung niên có thể dành vài giây suy nghĩ nhưng đừng trả lời một cách vòng vo, nói những chuyện chẳng liên quan trên trời, dưới đất. Hãy trả lời đúng trọng tâm để thể hiện sự tôn trọng thời gian của mình dành cho đối phương.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT