Văn Nghệ

Đêm tưởng niệm cố soạn giả hài kịch Ngô Tấn Triển cảm động

Friday, 10/06/2022 - 09:06:48

Một buổi sinh hoạt đặc biệt của giới văn nghệ Quận Cam, nhớ người vừa khuất bóng, dịu dàng, hương nồng âm nhạc.


Chị Ngô Tấn Triển và con gái

 

Bài TRẦN CỦNG SƠN

 

Tối thứ Năm 9 tháng 6, 2022, lúc 7 giờ, khoảng một trăm bằng hữu trong giới ca nhạc của Quận Cam đã đến dự Đêm Tưởng Niệm Cố Soạn Giả Hài Kịch Ngô Tấn Triển đầy cảm động tại Clara Studio, 15138 Circle, Westminster, California.

 

Kịch tác gia Ngô Tấn Triển vừa qua đời vì bệnh ung thư gan vào ngày 31 tháng 5, 2022, hưởng thọ 73 tuổi. Gia đình theo ý nguyện của anh, tổ chức tang lễ kín đáo trong gia đình và sẽ hỏa táng. Vì điều đó, cho nên bằng hữu ca nhạc đã thực hiện đêm tưởng niệm với sự có mặt vợ con anh.

 

Trước khi bắt đầu, bằng hữu cùng châm lửa thắp sáng những ngọn nến sắp thành hình trái tim, bày tỏ lòng thương tiếc người vừa ra đi.

 

 


Lê Sĩ Dự mở đầu

 

 

 

Nhạc sĩ Lê Sĩ Dự, người bạn gắn bó với anh nhiều năm, thay mặt ban tổ chức nói lời mở đầu rằng sự có mặt của đông bằng hữu là niềm vinh hạnh cho người quá cố và gia đình, rằng lúc sinh thời kịch tác gia Ngô Tấn Triển nói khi mình ra đi thì bạn bè đến tiễn nên vui vẻ chớ không sầu bi, vì anh là người có tính hài hước, từng viết mấy chục vở hài kịch đem niềm vui đến cho mọi người. Lê Sĩ Dự cũng nhắc đến anh Tuấn đến từ thành phố Denver đã góp một tay trong việc tổ chức đêm tưởng niệm.

 

Điều hợp chương trình là luật sư Nguyễn Hoàng Dũng. Chị Ngô Tấn Triển và con gái Jenny Ngô tỏ lời cám ơn mọi người đến dự. Lúc sinh thời, anh Ngô Tấn Triển từng bày tỏ niềm hãnh diện về cô con gái đã làm thơ Anh ngữ và xuất bản tại Hoa Kỳ, bây giờ cô đang viết những vở hài kịch Anh ngữ để trình diễn. Đúng là con gái nối nghiệp cha.

 


Thắp nến tưởng niệm

 

 

Ngô Tấn Triển đã từng chơi trống trong ban nhạc thời trẻ cho nên trên sân khấu có bộ trống dành riêng cho anh. Điều đặc biệt là nhiều tay đàn nổi tiếng ở Quận Cam- thủ đô tị nạn Người Việt- thay phiên nhau đệm đàn như Trúc Sinh, Phạm Hữu Tâm, Hoàng Nghĩa, Quốc Vũ, Danh (Keyboard, Piano); Anh Tài, Quốc Thắng, Bùi Quang, Dũng, Tuyên Bass (Guitar )..., Danh, Hùng, Hà, Sơn (trống ). Thuận lo âm thanh.

 

Những tiếng hát lần lượt lên kể kỷ niệm và hát tặng người quá cố gồm Đắc Lân, Trung Hành, Tuấn Dũng, Mạnh Hà, Hiệp với các ca khúc quốc tế nổi tiếng một thời; Ngọc Thúy, Hương Thơ, Quỳnh Chiêu (đến từ Toronto ), Thanh Thủy, Diễm Liên, Hồng Nhân, Nguyên Khang... hát những bài quen thuộc.

 


Tuấn đến từ Denver ôn kỷ niệm

 

 

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc quen cố soạn giả từ năm 1988, kể sự việc đã viết một bài báo đăng trên nhiều báo chí ghi lại sự nghiệp sáng tác hài kịch của Ngô Tấn Triển, khoảng 70 tác phẩm với sự trình diễn của Chí Tài, Hoài Linh, Vân Sơn, Quang Minh , Hồng Đào trên băng hình của các trung tâm Vân Sơn, Tình, Asia, Thúy Nga...

 

Nhờ bài báo này mà nhiều khán giả mọi nơi biết rõ soạn giả là ai vì đa số chỉ biết người diễn mà thôi.

 

Không khí đêm tưởng niệm thật cảm động, nói lên tình cảm bằng hữu dành cho Ngô Tấn Triển với nét văn nghệ bàng bạc; chỉ có tiếng hát, tiếng đàn, trải rộng yêu thương. Người nào sớm hay muộn rồi cũng giã từ nhân thế, cuộc đời vốn buồn nhiều hơn vui vì thế tiễn người ra đi không nên sầu thảm. Phần thưởng dành cho giới văn nghệ là tác phẩm ở lâu với thời gian, là tình cảm giới thưởng ngoạn dành cho họ.

 

Đêm tưởng niệm soạn giả hài kịch Ngô Tấn Triển dài hơn 2 tiếng đồng hồ, có Live Stream trên Facebook (Du Le), mọi người chụp bức hình chung kỷ niệm trước khi chia tay, cảm động.

Một buổi sinh hoạt đặc biệt của giới văn nghệ Quận Cam, nhớ người vừa khuất bóng, dịu dàng, hương nồng âm nhạc.

 


Bằng hữu chụp hình chung

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT