Thể Thao

Đội banh nữ Thế Vận Hội Mễ Tây Cơ xin lỗi về việc vất đồng phục vào thùng rác

Friday, 30/07/2021 - 07:35:56

Chủ tịch Liên đoàn softball Mễ Tây Cơ giải thích rằng các đấu thủ phải bỏ lại đồng phục vì hành lý về nước quá nặng.


Đội nữ Mexico đang vui mừng sau khi làm bàn và huề 2-2 với Canada đầu hiệp thứ năm. Nhưng đến hết hiệp thứ chín thì Canada thắng 3-2, giành huy chương đồng hôm thứ Ba, 27 tháng 7, 2021 tại Yokohama, Kanagawa. Qua hôm sau Nhật thắng Mỹ để chiếm huy chương vàng, trong khi Mỹ được bạc. (Yuichi Masuda/ Getty Images)
 

 

Một số thành viên đội tuyển softball (giống baseball nhưng trái banh to và mềm hơn) nữ Mễ Tây Cơ đang có nguy cơ bị kỷ luật, sau khi bị cáo buộc vất bỏ đồng phục Thế Vận Hội vào thùng rác. Các cầu thủ đã xin lỗi sau khi bị dư luận chỉ trích nặng nề.

"Chúng tôi rất phẫn nộ với đội tuyển và sẽ có cách kỷ luật tương xứng,” Liên Đoàn softball Mễ Tây Cơ thông báo vào thứ Sáu.

Trước đó, các võ sĩ quyền Anh Mễ Tây Cơ Esmeralda Falcon và Brianda Tamara đã than phiền trên mạng xã hội rằng, đội softball nữ đã vất bỏ đồng phục quốc gia sau khi kết thúc phần thi đấu của họ ở vị trí thứ tư.

"Có lẽ với một số đồng nghiệp, đồng phục không có ý nghĩa gì, nhưng với nhiều người, chúng đại diện cho những năm tháng làm việc, cống hiến, và sự đam mê,” cô Falcon viết trên Twitter, kèm hình đồng phục bị vất bỏ. "Thật đáng tiếc khi đội banh Mễ Tây Cơ không nhận ra điều này.”

Trong khi đó, cô Tamara cho hay đồng phục Thế Vận Hội đại diện "cho nhiều năm nỗ lực. Mọi đấu thủ Mễ Tây Cơ đều khao khát được mặc nó, vậy mà hôm nay, thật đáng buồn khi đội softball Mễ Tây Cơ lại vất đồng phục vào thùng rác của làng Thế Vận Hội.”

Một số người cho rằng số lượng cầu thủ mang hai quốc tịch Mễ Tây Cơ – Hoa Kỳ đang chiếm đa số trong đội tuyển, do đó, có thể họ không cảm nhận được lòng tự hào dân tộc.

Trước đó, chủ tịch Liên đoàn softball Mễ Tây Cơ Rolando Guerrero giải thích rằng các đấu thủ phải bỏ lại đồng phục vì hành lý về nước quá nặng. "Việc đóng gói 33 cây gậy đánh softball không giống như đóng gói găng tay. Chúng tôi mang theo quá nhiều dụng cụ: đồ bảo vệ, đồng phục thi đấu… Do đó, đồng phục Thế Vận Hội quá nặng, chỉ còn cách vất đi,” ông Guerrero nói. Tuy nhiên, liên đoàn softball sau đó bác bỏ ý kiến này, đồng thời "xin lỗi mọi người dân Mễ Tây Cơ.”

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT