Thể Thao

Ai sẽ thắng Super Bowl 57, Chim Ưng hay Tù Trưởng?

Thursday, 09/02/2023 - 11:47:08

Vào chiều Chủ Nhật cuối tuần này, 12 tháng 2, mùa banh football Hoa Kỳ kết thúc với trận đấu hào hứng, gay cấn nhất trong năm...


Patrick Mahomes đang hô hào khán giả đến xem Kansas City Chiefs của anh tại sân Arrowhead Stadium ngày 30 tháng 1, 2022. (Jamie Squire/ Getty Images)

GLENDALE, Arizona - Vào chiều Chủ Nhật cuối tuần này, 12 tháng 2, mùa banh football Hoa Kỳ kết thúc với trận đấu hào hứng, gay cấn nhất trong năm. Đó là trận Super Bowl lần thứ 57 được tổ chức tại Glendale.

Năm nay hai đội vào chung kết là Kansas City Chiefs (Tù Trưởng Kansas City) đại diện cho Hiệp Hội AFC và Philadelphia Eagles (Chim Ưng Philadelphia) Hiệp Hội NFC. Cả hai đội đều có thành tích 16-3 trong mùa đấu.

Trong lịch sử của Liên Hội NFL, Kansas City từng thắng giải Super Bowl hai lần, năm 1969 và 2019. Vào năm 2019, đội Tù Trưởng này được chỉ huy bởi tay ném banh Patrick Mahomes. Cầu thủ đa tài này trở lại trong Super Bowl năm nay với càng nhiều kinh nghiệm thần sầu hơn trước.

Trong khi đó, Philadelphia đã thắng Super Bowl đầu tiên năm 2017. Năm nay, đội Chim Ưng được chỉ huy bởi tay ném banh Jalen Hurts. Anh cầu thủ này từng bị coi thường, và nhờ bị đặt vào vị trí phải chứng minh tài năng của mình, anh mang lại chiến thắng nhiều lần cho đội từ ngày còn đấu cho Alabama và Oklahoma. Mùa đầu năm nay Jalen Hurts cũng từng bị cho là may mắn hơn là có tài năng thật sự, điều đó càng khiến cho anh có thêm quyết chí để mang chiến thắng về cho thành phố đã cổ võ cho anh từ đầu mùa.


Jalen Hurts đang vui mừng sau khi Philadelphia Eagles thắng Washington Commanders ngày 25 tháng 9, 2022. (Patrick Smith/ Getty Images)

Người đáng chú ý là ông Andy Reid, huấn luyện viên của Kansas City. Ông từng là huấn luyện viên của Philadelphia trong nhiều năm, nhưng vì không mang về chiếc cúp Super Bowl quý giá, đôi bên chia tay và ông về Kansas City năm 2013, cuối cùng cũng thắng Super Bowl với đội Tù Trưởng năm 2019 (hai năm sau Philadelphia thắng cúp này lần đầu tiên).

Nếu chiếu theo dự đoán trong giới cá độ, ban đầu Kansas City được cho là có lợi thế hơn. Nhưng khi bàn cá độ được mở lâu hơn, dần dần số người đánh cá Philadelphia lên cao hơn.

Một trong những lý do khiến giới cá độ tin rằng Chim Ưng sẽ thắng là yếu tố tay ném banh Jalen Hurts. Trong 19 lần được ném chính cho đội, anh thắng 18 thua 1. Jalen Hurts thường thành công mỗi khi bị cho là yếu thế.

Một yếu tố khác là Chim Ưng đã thắng tám trận liên tiếp trước khi vào Super Bowl.


Khán giả ái mộ của hai đội banh đang dự chương trình “khai vị” tuần Super Bowl hôm thứ Hai, ngày 6 tháng 2, 2023 tại Phoenix, Arizona. (Christian Petersen/ Getty Images)


Trong khi đó, đội Tù Trưởng của ông Andy Reid thường gây thất vọng cho những ai cá độ đội ông sẽ thắng. Đây cũng là lần đầu tiên tay ném thần sầu Patrick Mahomes của Kansas City bị coi là dưới cơ trong một trận playoff trong sự nghiệp lẫy lừng của anh.

Tuy có những tiên đoán như trên, Super Bowl vẫn luôn mang đến những kết cục bất ngờ. Thế nên trong trận chiến giữa sa mạc Arizona Chủ Nhật này, chưa biết Chim Ưng sẽ mổ Tù Trưởng te tua, hay Tù Trưởng sẽ vặt lông Chim Ưng?

Trận Super Bowl 57 sẽ bắt đầu lúc 3 giờ 30 chiều, theo giờ California, hay 4 giờ 30 giờ Arizona, chiếu trên đài FOX ở nơi quý vị đang sống (ở Mỹ đương nhiên).

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT