Thể Thao

Đội túc cầu nữ Hoa Kỳ thua Thụy Điển tại Thế Vận Hội Hè Tokyo

Wednesday, 21/07/2021 - 07:14:28

Hoa Kỳ đã viết lên Twitter: “Đây không phải là khởi đầu mà chúng tôi muốn.”


Cầu thủ Carli Lloyd số 10 của Hoa Kỳ đang bị tranh banh bởi cầu thủ Thụy Điển Nathalie Bjorn số 4 tại sân Tokyo Stadium ngày 21 tháng 7, 2021. (Tim Clayton/ Corbis via Getty Images)

 

TOKYO - Đội túc cầu nữ Thụy Điển một lần nữa lại cản đường Hoa Kỳ tại Thế Vận Hội, bằng chiến thắng 3-0 ngày thứ Tư.

Đội tuyển nữ Hoa Kỳ, vốn đang đứng hạng nhất thế giới và có triển vọng hàng đầu cho huy chương vàng, từng lập kỷ lục về chuỗi 44 trận bất bại trước khi gặp Thụy Điển.

Sau khi thua trận, đội Hoa Kỳ đã viết lên Twitter: “Đây không phải là khởi đầu mà chúng tôi muốn.”

Sau đó, đội viết thêm: “Niềm tin của chúng tôi vẫn lớn hơn kết quả của một trận cầu đơn lẻ.”

Đội nữ Thụy Điển, đứng hạng 5 thế giới, là đối thủ khó chịu của Hoa Kỳ trong những năm gần đây.

Trong kỳ Thế Vận Hội Rio de Janeiro 2016, Thụy Điển đã đánh bại Hoa Kỳ ở vòng tứ kết, khiến giải này trở thành lần “ra về” sớm nhất của đội nữ Hoa Kỳ trong một kỳ Thế Vận Hội.

Đến tháng 4 năm nay, Thụy Điển lại cầm hòa 1-1 với Hoa Kỳ tại thủ đô Stockholm, phá vỡ chuỗi trận toàn thắng của Hoa Kỳ, vốn bắt đầu từ tháng 1, 2019.

Ngôi sao của trận đấu hôm thứ Tư là nữ cầu thủ Thụy Điển Stina Blackstenius, người đã ghi 2 bàn thắng vào phút thứ 26 và phút thứ 54.

Sau đó, nữ cầu thủ Lina Hurtig ghi bàn thắng thứ 3 vào phút thứ 72, khóa lại chiến thắng 3-0 cho Thụy Điển.

Đội túc cầu nữ Hoa Kỳ từng thắng 4 huy chương vàng Thế Vận Hội, và đang cố gắng giành huy chương vàng thứ 5 sau khi giành được danh hiệu vô địch World Cup.

Sau trận đấu hôm thứ Tư, đội Thụy Điển đang dẫn đầu bảng G và sẽ gặp Úc vào thứ Bảy, trong khi Hoa Kỳ sẽ đối đầu với Tân Tây Lan. Hai đội đầu bảng sau đó sẽ vào vòng đấu loại trực tiếp.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT