Thể Thao

Đội túc cầu nữ Hoa Kỳ vào bán kết Thế Vận Hội

Friday, 30/07/2021 - 10:25:52

Sắp tới, Hoa Kỳ sẽ gặp Canada, đội đã đánh bại Brazil 4-3 cũng bằng loạt đá luân lưu.


Thủ môn Hoa Kỳ Alyssa Naeher chặn được một cú đá trong cuộc đá phạt luân lưu, giúp Hoa Kỳ thắng Hòa Lan 3-2 và vào bán kết tị sân banh International Stadium Yokohama. (Robert Gauthier/ LA Times via Getty Images)
 

 

TOKYO - Đội túc cầu nữ Hoa Kỳ đã vào bán kết giải Thế Vận Hội Tokyo ngày thứ Sáu, sau khi đánh bại Hòa Lan bằng loạt đá luân lưu trong trận tứ kết đầy sôi nổi.

Trận đấu đã trải qua giờ đấu chính cùng hai hiệp phụ với kết quả hòa 2-2, sau khi thủ môn Alyssa Naeher đỡ được trái phạt đền của đội Hòa Lan, vốn đã có thể khiến đội Hoa Kỳ phải ra về sớm.

Thủ môn Naeher sau đó tiếp tục trở thành người hùng khi hai lần cản banh trong loạt penalty, và nữ cầu thủ Megan Rapinoe đã ghi bàn thắng quyết định đưa Hoa Kỳ bán kết.

Sắp tới, Hoa Kỳ sẽ gặp Canada, đội đã đánh bại Brazil 4-3 cũng bằng loạt đá luân lưu. Thụy Điển, đội đã đánh bại nước chủ nhà Nhật Bản với tỷ số 3-2, sẽ gặp Úc trong trận bán kết còn lại.

Trong vòng loại, sau trận thua 0-3 bất ngờ trước Thụy Điển, Hoa Kỳ đã trở lại với chiến thắng thuyết phục 6-1 trước Tân Tây Lan, và hòa 0-0 với Úc.

Phong độ thất thường khiến Hoa Kỳ chỉ đứng nhì bảng G, và gặp Hòa Lan ở tứ kết. Trên bảng xếp hạng thế giới, Hoa Kỳ đang đứng hạng nhất, trong khi Hòa Lan xếp thứ tư.

Trong trận đấu hôm thứ Sáu, Hòa Lan ghi bàn trước vào phút thứ 19, nhưng bị Hoa Kỳ gỡ hòa vào phút thứ 28. Sang hiệp 2, Hoa Kỳ dẫn trước 2-1, nhưng Hòa Lan lại gỡ hòa 2-2 vào phút thứ 55.

Vào khoảng còn gần 10 phút là hết trận, đội Hòa Lan được hưởng 1 trái phạt đền, do cầu thủ Mỹ Kelley O’Harra phạm lỗi với cầu thủ Hòa Lan Lineth Beerensteyn.

Tuy nhiên, thủ môn Naeher đã chọn đúng hướng, cản được đường banh của cầu thủ Lieke Marten, khiến giờ đấu chính kết thúc với kết quả hòa.

Trong lượt đá luân lưu, tất cả bộ cầu thủ Hoa Kỳ đều ghi bàn, trong khi phía Hòa Lan có hai lượt bị thủ môn Naeher cản phá.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT