Đạo và Đời

Giáo Xứ Thánh Linh kỷ niệm 105 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima

Thursday, 13/10/2022 - 09:48:14

Hàng trăm tín hữu trong giáo xứ cũng như một số giáo dân từ các cộng đoàn khác đến tham dự.

Cùng nhau lần chuỗi Mân Côi trước khi rước kiệu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

  

Bài THANH PHONG

 

FOUNTAIN VALLEY - Nhân kỷ niệm 105 năm ngày Đức Mẹ Maria hiện ra tại Fatima, Bồ Đào Nha, giáo xứ Thánh Linh (Holy Spirit Church), 17270 Warner St, Fountain Valley do Linh Mục Trần Cao Thượng làm chánh xứ, LM. GB Nguyễn Duy Anh Dũng và LM Wayne Adajar là hai Phó Xứ đã cử hành Thánh Lễ, rước kiệu Đức Mẹ Fatima, thánh tích ba trẻ được Đức Mẹ hiện ra và kiệu Thánh Thể xung quanh khuôn viên thánh đường vào lúc 5 giờ 30 chiều thứ Năm, ngày 13 tháng 10, 2022.

 

Hàng trăm tín hữu trong giáo xứ cũng như một số giáo dân từ các cộng đoàn khác đến tham dự. Thánh lễ do linh mục GB. Nguyễn Duy Anh Dũng chủ tế, các Linh Mục Michael Mai Khải Hoàn (nguyên Giám Đốc Trung Tâm Công Giao2), Giuse Phạm Bá Lãm (từ GX Hòa Hưng, VN) và LM Wayne đồng tế. Ba Phó Tế Nguyễn Ánh, Mai Văn Mạnh và Nguyễn An phụ tế. Trước thánh lễ, quý Linh Mục, Phó Tế và cộng đoàn dân Chúa gồm nhiều sắc dân tập trung phía ngoài thánh đường lần chuỗi Mân Côi trước thánh tượng Đức Mẹ Fatima.

 

Sau đó Linh mục Phó Xứ xông hương thánh tượng và cuộc kiệu bắt đầu, mọi người sắp hàng theo các đoàn thể rước kiệu Đức Mẹ và kiệu thánh tích ba trẻ Franciso Marto, Jancinta Marto và Lucia dos Santos, vừa đi vừa lần chuỗi Mân Côi và hát thánh ca, ca ngợi hồng ân Thiên Chúa và chúc tụng danh thánh Mẹ Maria, cầu nguyện cho dịch bệnh tiêu tan và chiến tranh bên Âu Châu sớm chấm dứt để nhân loại được sống trong an bình, hạnh phúc.

 

Sau khi kiệu về lại cửa thánh đường, các Linh Mục, Phó Tế tiến lên cung thánh cử hành thánh lễ. Linh Mục Nguyễn Duy Anh Dũng chủ tế. Sau lời chúc bình an, Linh Mục chủ tế nói, “Hôm nay chúng ta cùng nhau đến đây ngày 13 tháng 10 để kỷ niệm 105 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Với lòng yêu thương và sốt sắng, con, quý ông bà và quý cha đây cử hành thánh lễ ngày hôm nay. Xin Đức Mẹ bầu cử cùng thiên Chúa ban sự bình an cho tất cả chúng ta và cho toàn thế giới.”

 

Cuối thánh lễ, mọi người nhận phép lành của Chúa và tiếp tục kiệu Thánh Thể.

 

Đông đảo giáo dân Việt, Mỹ, Mễ, Ấn Độ cùng rước kiệu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Các linh mục cử hành thánh lễ (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Ba giáo dân Ấn Độ chụp hình trước ảnh Đức Mẹ Fatima (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Nhân dịp kỷ niệm này, chúng tôi xin nhắc lại biến cố cách nay 105 năm khi Đức Mẹ hiện ra với ba trẻ chăn cừu tại làng Fatima nước Bồ Đào Nha, và ba mệnh lệnh của Đức Mẹ:

 

Ngày 13 tháng 5 năm 1917 thế chiến thứ nhất đang diễn ra khốc liệt trên thế giới. Trong lúc ba em nhỏ Lucia dos Santos (10 tuổi), Franciso Marto (9 tuổi), và Jacinta Marto (7 tuổi) đi chăn cừu trên đồi Cova da Iria thuộc làng Fatima, Bồ Đào Nha thì được diễm phúc thấy Đức Mẹ Maria hiện ra, không chỉ một lần mà trong suốt thời gian từ ngày 13.5 đến ngày 13.10.1917. Ba em trên rất ngoan đạo, hàng ngày vẫn lần chuỗi Mân Côi.

 

Trong những lần hiện ra này, Đức Mẹ đã nhờ ba em chuyển đạt 3 mệnh lệnh để giúp nhân loại thoát khỏi thảm họa thiên tai và chiến tranh đang đổ xuống để phạt nhân loại vì tội lỗi ngày một ghê tởm. Ba mệnh lệnh của Đức Mẹ; một là Hãy cải thiện đời sống; hai là Ăn năn đền tội và ba là hãy siêng năng lần chuỗi Mân Côi.

 

Đức Mẹ cũng cho ba em biết ba điều tiên tri sẽ xảy ra. Thứ nhất, Mẹ sẽ đem hai em Jacinta và Phanxico về trời trước, còn Lucia phải ở lại trần gian lâu hơn vì Chúa Giêsu muốn em giúp mọi người nhận biết và yêu mến Mẹ. Thứ hai, Thế Chiến thứ I sắp chấm dứt nhưng không bao lâu Thế Chiến thứ hai bùng nổ khốc liệt hơn, tàn hại hơn sẽ xẩy ra vào triều đại Đức Giáo Hoàng Pio XI. (11). Lời tiên báo thứ ba thì chị Lucia giữ kín, mãi đến năm 1943 khi chiến tranh thế giới thứ 2 đến hồi khốc liệt, chị mới vâng lời Đức Giáo Hoàng đề nghị chép xuống. Sau khi đọc xong, Tòa Thánh quyết định giữ kín từ đó đến nay.

 

Một năm sau, lời tiên tri thứ nhất đã ứng nghiệm. Hai em Jacinta và Phanxico được Đức Mẹ đem về Trời đúng như lời Mẹ nói với các em.. Còn Lucia vào tu tại đan viện các nữ tu Carmel ở Coimbra gần Fatima, Lucia nhận tên dòng là Maria Immaculata, (Đức Mẹ Vô Nhiễm) và mới qua đời cách đây vài năm. Lời tiên tri thứ hai cũng đã ứng nghiệm, thế chiến thứ nhất chấm dứt vào năm 1918 và không bao lâu thế chiến thứ 2 bùng nổ vào năm 1939 đúng vào triều đại Đức Giáo Hoàng Pio XI. (11). Còn lời tiên tri thứ ba thì sao?

 

Giáo sư Vân Hà, một cựu chủng sinh trong cuốn “Các Tiên Tri Nói Gì Về Thế Giới Năm 2000?” viết: Lời tiên tri thứ 3 thì chị Lucia vẫn giữ kín cho mãi năm 1943 khi cuộc chiến đến hồi khốc liệt, chị mới vâng lời Đức Thánh Cha đề nghị chép xuống. Sau khi đọc xong lời tiên tri này Tòa Thánh đã quyết định giữ kín, từ đó đến nay chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo một nguồn tin cho biết thì cha Padre Pio, vị thánh sống mang 5 dấu đanh của Chúa, người bạn thân của Đức Gioan XXIII và được Ngài cho nghiên cứu về lời tiên tri thứ Ba này. Nhưng cha giữ kín và vào năm 1968 cha đã qua đời. Bản sao về lời tiên tri thứ ba này lọt vào tay một người bạn của cha là nhà báo Domenico Del Rio. Mặc dù Tòa Thánh không xác minh về bản sao này có phải là chính xác với bản do chị Lucia viết xuống không, nhưng căn cứ trên những điều đã được Đức Gioan Phaolo II tiết lộ thì thấy rất phù hợp với ngôn từ được dùng trong Lời Tiên tri này. Có lần Đức Thánh Cha nói “Số người thiệt mạng có tới hàng triệu trong mỗi phút”. Sau khi tiết lộ như vậy, chỉ sáu tháng sau vào ngày 13.5.1981, đúng vào ngày này năm 1917 Đức Mẹ đã hiện ra với ba trẻ lần đầu thì Ngài đã bị bắn trọng thương tại quảng trường Thánh Phêro do một kẻ quyết tâm ám sát. Sau đây là nguyên văn Lời Tiên Tri thứ ba:

 

1. Một cơn dịch tễ lớn lao sẽ giáng xuống trên nhân loại vào năm 2000. Không nơi nào trên thế giới sẽ được sống yên ổn. Quỉ Satan sẽ điều khiển những người trong ngôi vị cao nhất để quyết định đường lối của các sự việc.

 

2. Quỉ Satan sẽ thành công trong việc nhúng tay vào ngôi vị cao nhất trong Giáo Hội.

 

3. Nó sẽ thành công trong việc xúi dục các nhà bác học, khoa học chế tạo vũ khí, loại vũ khí này có thể hủy diệt một phần lớn nhân loại chỉ trong vài phút. Quỉ Satan cũng sẽ có khả năng khống chế những người quyền thế để điều động dân chúng và thôi thúc họ sản xuất thật nhiều vũ khí.

 

4. Thiên Chúa sẽ trừng phạt con người thẳng tay hơn là đã trừng phạt bằng nạn Đại Hồng Thủy. Sẽ đến giây phút tận cùng của một thời sự tận cùng. Kẻ cao cả, quyền thế cũng bị tiêu diệt với kẻ bé nhỏ hèn mọn.

 

5. Ngay trong Giáo Hội, sẽ đến giai đoạn thử thách lớn lao nhất. Các Hồng Y sẽ chống đối các Hồng Y, Các Giám Mục sẽ chống đối các Giám Mục.

 

6. Quỉ Satan sẽ dạo gót trong cảnh mù mịt của các ngài. Và ở tại La Mã, sẽ có sự thay đổi lớn lao. Giáo Hội sẽ bị chìm trong đêm tối và Thế Giới sẽ rúng động vì sợ hãi.

 

7. Một cuộc chiến vĩ đại sẽ bùng nổ trong lửa và khói sẽ đổ xuống từ trời. Nước ngoài đại dương sẽ trở nên mờ mịt và bọt sóng dâng cao khủng khiếp để nhận chìm mọi người.

 

8. Hàng triệu, triệu người sẽ chết từng giờ. Bất kỳ ai còn sống sót thì đều mong được chết. Khắp nơi người tra liếc mắt nhìn thì chỉ thấy sầu thảm, đau khổ, đổ nát trên mọi quốc gia.

 

9. Thời điểm đang tiến dần lại, vực thẳm mở rộng trong tuyệt vọng. Người lành cũng chết chung với kẻ dữ. Bậc vĩ nhân chết chung với kẻ thường dân. Hàng Giáo Phẩm chết chung với tín đồ. Người cầm quyền chết chung với thần dân.

 

Chết chóc tràn lan khắp nơi vì những lỗi lầm vi phạm bởi những kẻ ngông cuồng, điên dại và bè lũ của Satan. Chúng chỉ muốn thống trị thế giới.

 

 10.Sau cùng, những người sống sót sẽ có dịp chúc tụng Thiên Chúa và tôn vinh danh Ngài, họ sẽ phụng thờ Ngài giống như lúc thế giới chưa quá tội lỗi.

 

 Việc Đức Mẹ Maria hiện ra ở Fatima đã được Giáo Hội công nhận. Mặc dù Tòa Thánh Vatican không chính thức cho phổ biến lời tiên tri thứ ba này, sợ làm hoang mang dân chúng nhưng hai lời tiên tri trước đã được ứng nghiệm thì lời tiên tri thứ Ba (Nếu đúng là của Đức Mẹ thì cũng sẽ được ứng nghiệm). Đọc những lời cảnh báo của Đức Mẹ Fatima trong lời tiên tri thứ ba này, thay vì lo âu thất vọng, chúng ta hãy can đảm đứng dậy, dứt khoát từ bỏ nếp sống cũ, con người cũ của tội lỗi mà nhìn về tương lai với niềm hy vọng được sống còn để bước vào kỷ nguyên mới với trời mới, đất mới, tâm hồn mới đầy lòng thương yêu tha thứ để cùng nhau tôn vinh Thiên Chúa.

 

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT