Hoa Kỳ

Học sinh phải xử dụng Chữ viết tay thay vì gõ phím ở California

Friday, 02/02/2024 - 11:52:13

Bắt đầu từ năm nay, học sinh tiểu học ở California phải học viết tay thay vì “gõ” phím chữ in

VT

California đã trở thành tiểu bang thứ 22 yêu cầu dạy viết tay và là tiểu bang thứ 14 ban hành dự luật hướng dẫn viết chữ thảo kể từ năm 2014.

Dự luật Quốc Hội 446, do cựu giáo viên tiểu học Sharon Quirk-Silva bảo trợ và được ký thành luật vào tháng 10, yêu cầu hướng dẫn viết tay cho 2.6 triệu người California từ lớp một đến lớp sáu, khoảng từ 6 đến 12 tuổi. Các chuyên gia cho biết việc viết tay giúp tăng phát triển nhận thức, khả năng đọc hiểu và kỹ năng vận động tinh xảo, cùng nhiều lợi ích khác.

Một số nhà giáo dục cũng nhận thấy giá trị của việc dạy trẻ đọc các tài liệu lịch sử và thư từ gia đình viết tay từ các thế hệ trước.

Tại trường tiểu học Orangethorpe ở Fullerton, cách Los Angeles khoảng 50 km về phía đông nam, giáo viên lớp 4 đến lớp 6 Pamela Keller cho biết cô đã dạy chữ thảo trước khi luật có hiệu lực vào tháng 1. Một số trẻ có thể than là khó khăn.

Cô Keller đã có sẵn câu trả lời: “Chúng tôi nói rằng nó sẽ giúp em thông minh hơn, nó sẽ tạo ra một số kết nối trong óc và sẽ giúp em tiến lên một tầm cao mới. Nghe vây chúng rất phấn khích vì học sinh luôn muốn thông minh hơn. Chúng muốn học." Khi dạy viết tay, Keller thường đưa ra những lời khuyên nhẹ nhàng như, “Nhẹ nhàng một chút - làm thật nhẹ nhàng… Cục tẩy là người bạn thân nhất của chúng ta… Vòng đó thật tuyệt vời. Cô thích vòng đó lắm. "

Trong chuyến thăm thư viện trường học gần đây, Keller cho biết một học sinh đã thích thú khi nhìn thấy hình ảnh Hiến Pháp Hoa Kỳ viết vào năm 1787, nói: "Đó là chữ viết tay!"

Một số học sinh của cô Keller thừa nhận môn học này khó, đặc biệt là chữ Z, nhưng vẫn thích nó. Sophie Guardia, 9 tuổi học lớp 4, cho biết: “Em thích môn này vì em cảm thấy cách viết thú vị hơn và học viết các chữ cái mới cũng rất vui”. Trong lớp của cô giáo Nancy Karcher, phản ứng của học sinh lớp ba là nói “Thật vui”, “Đẹp quá”, “Bây giờ con có thể đọc được chữ viết của mẹ”, và “Cho những bí mật của con”.

Năm 2010, tiêu chuẩn giáo dục Common Core của quốc gia đã được công bố nhằm giúp học sinh chuẩn bị vào đại học. Chữ viết tay đã bị bỏ đi. Kathleen Wright, người sáng lập Handwriting Collective, một tổ chức phi lợi nhuận thúc đẩy việc hướng dẫn viết tay, cho biết: “Họ đã ngừng dạy trẻ cách viết bất kỳ chữ nào. Các trường sư phạm không chuẩn bị cho giáo viên dạy chữ viết tay”.

Leslie Zoroya, giám đốc dự án đọc nghệ thuật ngôn ngữ tại Phòng Giáo Dục Hạt Los Angeles, cho biết nghiên cứu đã cho thấy việc học viết chữ liên kết một số kỹ năng và giúp phát triển tuổi thơ. Quirk-Silva cho biết bà muốn bảo trợ cho dự luật sau cuộc gặp năm 2016 với cựu Thống Đốc Jerry Brown, người khi biết bà là một giáo viên, đã ngay lập tức nói: "Bà cần mang chữ viết tay trở lại."

Quirk-Silva nói: “Hy vọng của luật này là khi học sinh rời lớp sáu, các em sẽ có thể đọc và viết nó”.

NT

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT