Thể Thao

Ít nhất 100 thể tháo gia Mỹ tại Thế Vận Hội vẫn chưa chích ngừa Covid

Friday, 23/07/2021 - 07:04:44

Ủy ban Thế Vận Hội Hoa Kỳ sẽ không đối xử khác biệt với các đấu thủ dựa trên việc họ đã chích ngừa hay chưa.


Phái đoàn lực sĩ USA trong lễ khai mạc Thế Vận Hội Hè Tokyo 2020. (Wally Skalij/ LA Times via Getty Images) 

 

TOKYO - Khoảng 100 trong số 613 thể tháo gia Hoa Kỳ dự Thế Vận Hội Tokyo vẫn chưa chích ngừa Covid-19, theo Ủy Ban Thế Vận Hội và Paralympic Hoa Kỳ cho biết vào thứ Sáu, vài giờ trước khi Thế Vận Hội khai mạc.

Giám đốc y tế Jonathan Finnoff nói, 567 đấu thủ Hoa Kỳ đã điền hồ sơ y tế của họ khi chuẩn bị cho chuyến đi, và khoảng 83% trả lời rằng họ đã được chích ngừa. Đối với Ủy Ban Thế Vận Hội Hoa Kỳ, tỷ lệ này là một con số chấp nhận được.

Trên toàn quốc, 56.3% người Mỹ đã được chích ít nhất 1 liều vaccine, theo dữ liệu của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh CDC.

Ủy Ban Thế Vận Hội Quốc Tế IOC ước tính khoảng 85% cư dân tại Làng Thế Vận Hội đã được chích ngừa, dựa theo báo cáo của ủy ban Thế Vận Hội của mỗi nước. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa được kiểm chứng lại một cách độc lập.

Giám đốc Finnoff nói, ủy ban Thế Vận Hội Hoa Kỳ sẽ không đối xử khác biệt với các đấu thủ dựa trên việc họ đã chích ngừa hay chưa.

Ông Finnoff nói, “Chúng tôi sẽ coi là mọi người đều có nguy cơ nhiễm bệnh như nhau, và từ đó tìm cách giảm nguy cơ bằng các biện pháp phòng ngừa Covid.”

Cho đến nay, hai đấu thủ Hoa Kỳ, gồm Taylor Crabb của môn bóng chuyền bãi biển, và Kara Eaker của đội thể dục dụng cụ, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Ngoài ra, IOC cũng báo cáo 13 trường hợp dương tính trong đoàn đấu thủ Nhật Bản. Hoa Kỳ đã luôn dẫn đầu bảng tổng kết huy chương trong các kỳ Thế Vận Hội mùa hè kể từ năm 1996, và đây cũng là mục tiêu của đoàn Hoa Kỳ năm nay.

Tuy nhiên, các lãnh đạo thể thao lo ngại rằng, một đợt lây lan Covid có thể làm đảo lộn toàn bộ kế hoạch.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT