Thể Thao

Kỷ lục đầu tiên bị phá tại Thế Vận Hội Đông Kinh

Friday, 23/07/2021 - 06:21:30

Số điểm 680 đã giúp An San phá kỷ lục Thế Vận Hội, vốn đã có 25 năm.


Cô An San đang dự thi tại Tokyo Olympics thứ Sáu, 23 tháng 7, 2021. (Yonhap)
 

 

TOKYO - Vào thứ Sáu, trong vòng thi xếp hạng của môn bắn cung một dây cá nhân nữ, cung thủ An San của Nam Hàn đã dẫn đầu với số điểm 680. Sau 72 lượt bắn, An San có tới 36 lần đạt 10 điểm, trong đó 16 pha bắn trúng hồng tâm.

Số điểm 680 đã giúp An San phá kỷ lục Thế Vận Hội, vốn đã có 25 năm. Kỷ lục cũ thuộc về cung thủ Herasymenko Lina người Ukraine lập tại Thế Vận Hội Atlanta 1996, với 673 điểm. Tuy nhiên, An San chưa thể phá được kỷ lục thế giới của đồng hương Kang Chae-young (692 điểm), lập hồi tháng 7, 2019.

Trong một diễn biến liên quan, nữ cung người Nga Svetlana Gomboeva đã đột ngột té xỉu khi đang tham gia vòng thi xếp hạng môn bắn cung vào sáng thứ Sáu.

Theo truyền thông, cô Gomboeva ngất xỉu không lâu sau khi hoàn thành phần thi ở vòng loại. Huấn luyện viên Stanislav Popov cho biết cô Gomboeva đã được các nhân viên y tế chăm sóc.

“Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến một sự việc như vậy,” ông Popov nói trong thông cáo của Ủy Ban Thế Vận Hội Nga. “Tại nơi chúng tôi tập luyện trước đây là thành phố Vladivostok, thời tiết cũng khá nóng. Nhưng tại đây, có lẽ độ ẩm đã gây ảnh hưởng lớn hơn.”

Nhiệt độ tại Tokyo vào thứ Sáu khoảng 88 độ F. Tình trạng nắng nóng mùa hè khiến ban tổ chức Thế Vận Hội phải chuyển địa điểm thi đấu các môn marathon và chạy bộ sang thành phố Sapporo, nơi có thời tiết mát mẻ hơn.

Cung thủ Ksenia Perova, đồng đội của Gomboeva, cho biết cô đang nói chuyện về kết quả thi đấu với một đồng đội khác thì thấy Gomboeva ngã gục. “Đó có thể là sốc nhiệt,” cô Perova nói. “Thời tiết khá nóng. Mặt đường nóng như thiêu đốt. Đương nhiên một phần là do căng thẳng, nhưng nguyên nhân chính là do thời tiết.”

Cô Gomboeva đã khỏe lại sau khi được các bác sĩ cho uống nước, và đã trở lại làng Thế Vận Hội cùng đội tuyển.


Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT